Cập nhật:  GMT+7

Triển khai các biện pháp tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Trung thu năm 2024

Tết Trung thu là dịp nhu cầu sử dụng các loại thực phẩm của nhân dân tăng cao cả số lượng và chủng loại, đặc biệt là các loại bánh, mứt, kẹo, bia, rượu, nước giải khát... Vì vậy tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn thực phẩm (ATTP) gây ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.

Sở Y tế - Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh đề nghị các sở, ngành, địa phương tăng cường triển khai thực hiện các biện pháp bảo đảm ATTP dịp Trung thu năm 2024.

Triển khai các biện pháp tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Trung thu năm 2024

Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm của tỉnh kiểm tra Siêu thị AlohaMall kinh doanh mặt hàng bánh Trung thu trên địa bàn huyện Hạ Hòa.

Trong đó, tăng cường công tác thông tin, giáo dục và truyền thông về ATTP trên các phương tiện thông tin đại chúng và các hình thức khác phù hợp dịp Tết Trung thu năm 2024, thời gian tập trung cao điểm từ ngày 29/8 đến ngày 18/9.

Thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP các cấp, tổ chức kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, ưu tiên các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu, bánh kẹo, nước giải khát, thực phẩm truyền thống sản xuất tại các làng nghề, cơ sở nhỏ lẻ; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố... trên địa bàn quản lý.

Thực hiện truy xuất, thu hồi các sản phẩm không đảm bảo ATTP và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về ATTP, công khai tên cơ sở, địa chỉ, loại sản phẩm vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Tiếp tục chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW, ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư về tăng cường bảo đảm an ninh, ATTP trong tình hình mới, Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP trong tình hình mới, Văn bản số 3113/BYTATTP ngày 07/6/2024 của Bộ Y tế về việc tăng cường công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm và Văn bản số 2178/UBND-KGVX ngày 03/6/2024 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Phú Thọ về việc chủ động tăng cường thực hiện các biện pháp ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm.

Đồng thời, các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật; Trung tâm Y tế các huyện, thành, thị: Căn cứ chức năng nhiệm vụ của đơn vị để chủ động xây dựng phương án, lực lượng thường trực, phương tiện, vật tư, hóa chất để sẵn sàng cấp cứu và điều trị cho người bệnh khi có vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn; điều tra, xác định nguyên nhân gây ngộ độc, thực hiện các biện pháp phòng ngừa nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm.

Tăng cường giám sát nguy cơ ô nhiễm thực phẩm, giám sát tình hình ngộ độc thực phẩm và các sự cố về ATTP, chuẩn bị sẵn sàng phương án điều tra, xử trí khi có vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn.

Văn Lang


Văn Lang

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm

Điểm tựa giúp người nghèo vượt khó

Điểm tựa giúp người nghèo vượt khó
2024-11-15 09:43:00

baophutho.vn Với mục tiêu “không để ai bị bỏ lại phía sau”, những năm quan, các cấp Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) trên địa bàn thành phố Việt Trì đã tích cực kêu...

Tự hào mùa Thu lịch sử

Tự hào mùa Thu lịch sử
2024-08-18 10:05:00

baophutho.vn Tháng 8 năm 1945, dưới sự lãnh đạo tài tình của Đảng, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh, cả dân tộc Việt Nam triệu người như một, nhất tề vùng...

Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn
2024-08-16 08:10:00

baophutho.vn Những “Ngôi nhà xanh”, mô hình “Tiết kiệm phế liệu”, “Giảm thiểu rác thải nhựa nơi công cộng”... là những hoạt động thiết thực được các cấp Hội...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long