Cập nhật: 31/03/2022 17:06 GMT+7

Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm tỉnh Phú Thọ

Nhằm lựa chọn các tác phẩm tranh cổ động có nội dung, hình thức, chất lượng nghệ thuật và tính sáng tạo cao để tuyên truyền về sự kiện Bác Hồ về thăm tỉnh Phú Thọ; đồng thời ôn lại những lời dạy và tình cảm đặc biệt của Bác đối với nhân dân các dân tộc trong tỉnh, tình cảm của nhân dân các dân tộc trong tỉnh với Bác Hồ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Cuộc thi sáng tác tranh cô động tuyên truyền kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm tỉnh Phú Thọ (19/8/1962 - 19/8/2022).

Đối tượng tham gia là các tổ chức, cá nhân, họa sỹ chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp trong tỉnh và một số tỉnh, thành phố lân cận như: Thành phố Hà Nội, các tỉnh: Vĩnh Phúc, Tuyên Quang, Yên Bái, Hòa Bình.

Tác phẩm tham gia cuộc thi tập trung vào những chủ đề: Ca ngợi tấm gương sáng, cao cả về đạo đức cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, công lao to lớn của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta; những thành tựu to lớn mà Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đạt được trên các lĩnh vực, đặc biệt những thành tựu của tỉnh trong 60 năm thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh; ca ngợi quê hương, thiên nhiên, con người, tiềm năng, thế mạnh của tỉnh; bản sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc đang chung sống trên địa bàn tỉnh; khẳng định trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong việc tiếp tục thực hiện lý tưởng cách mạng và đi theo con đường mà Đảng và Bác Hồ đã chọn; quyết tâm đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí minh theo tinh thần Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII).

Tác phẩm phải là những sáng tác trong thời gian gần đây, chưa tham gia các cuộc thi khác, chưa được phổ biến dưới bất cứ hình thức nào; được thể hiện trên giấy, kích thước 54cm x 79cm, không hạn chế về màu sắc và hình thức thể hiện. Mỗi tác giả được gửi một hoặc nhiều tác phẩm dự thi và phải chịu trách nhiệm về quyền tác giả, các quyền liên quan theo quy định của pháp luật. Mặt trước tác phẩm không được ký tên. Mặt sau tác phẩm, bên phải, góc dưới ghi rõ họ tên, ngày, tháng, năm sinh, địa chỉ, số điện thoại của tác giả để liên hệ.

Ban Tổ chức cuộc thi sẽ chọn ra một giải Nhất, hai giải Nhì, ba giải Ba, năm giải Khuyến khích, một giải cá nhân cho tác giả có nhiều tác phẩm tham gia cuộc thi.

Ngoài ra, Ban Tổ chức sẽ chọn một số tác phẩm có chất lượng tốt để phục vụ cho công tác triển lãm, các hoạt động tuyên truyền trên địa bàn tỉnh trong các dịp lễ, kỷ niệm khác.

Tác phẩm dự thi gửi về Phòng Thông tin cổ động - Triển lãm, Trung tâm Văn hóa và Chiếu phim tỉnh Phú Thọ - số 11, đường Quang Trung, phường Nông Trang, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ trước ngày 30/6/2022. (Tác phẩm gửi qua đường bưu điện sẽ được căn cứ dấu bưu điện nơi gửi để xác định thời gian gửi tác phẩm).

Lễ tổng kết, trao giải thưởng dự kiến tổ chức lồng ghép trong các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm tỉnh Phú Thọ (19/8/1962-19/8/2022).

Văn Lang


Văn Lang

Các tin đã đưa

Đêm hội tụ sắc màu “Tinh hoa miền di sản”

Đêm hội tụ sắc màu “Tinh hoa miền di sản”
2022-09-25 09:30:00

Tối 24/9, tỉnh Yên Bái vinh dự phối hợp cùng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các tỉnh Sơn La, Lai Châu, Điện Biên long trọng tổ chức Lễ đón bằng của UNESCO ghi danh "Nghệ...

Dâng hương tại đền Du Yến, xã Chí Tiên

Dâng hương tại đền Du Yến, xã Chí Tiên
2022-02-15 14:33:00

baophutho.vn Sáng 15/2, huyện Thanh Ba đã tổ chức dâng hương tưởng nhớ và tri ân công đức tổ tiên và các vị tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước tại...

Thổi ngọn lửa gìn giữ văn hóa làng

Thổi ngọn lửa gìn giữ văn hóa làng
2022-02-13 08:10:00

baophutho.vn Tam Nông vốn được biết đến với những lễ hội truyền thống nổi tiếng và nét văn hóa độc đáo lâu đời, trong đó không thể không nhắc đến diễn xướng...

Uy nghiêm nghi lễ Tế nữ quan

Uy nghiêm nghi lễ Tế nữ quan
2022-02-07 17:15:00

baophutho.vn Nằm bên dòng sông Hồng đỏ nặng phù sa, trên mảnh đất Hiền Lương thanh bình, đền Mẫu Âu Cơ (xã Hiền Lương – huyện Hạ Hòa) là biểu tượng thiêng...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long