Cập nhật: 08/06/2022 18:08 GMT+7

Bảo đảm TTATGT kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2022

Bảo đảm TTATGT kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2022

Ngày 8/6, Ban ATGT tỉnh ban hành Văn bản số 96/BATGT-VP về việc bảo đảm TTATGT kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2022.

Theo đó, Sở Giao thông vận tải: Thực hiện các giải pháp nhằm tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho thí sinh và người nhà thí sinh ở tất cả các điểm thi trên địa bàn tỉnh; chỉ đạo các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách chủ động tăng cường phương tiện, nâng cao năng lực và chất lượng dịch vụ để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của thí sinh và người nhà thí sinh trong những ngày cao điểm tổ chức kỳ thi. Rà soát, bổ sung đầy đủ hệ thống báo hiệu đường bộ, chú trọng tại các khu vực giao thông trọng điểm, các địa điểm tổ chức thi; tổ chức giao thông hợp lý, hướng dẫn phương tiện lưu thông an toàn, thông suốt; phối hợp với lực lượng chức năng hướng dẫn, phân luồng đảm bảo giao thông, không để xảy ra ùn tắc giao thông tại các nút giao trọng điểm, các bến xe và các điểm tổ chức thi.

Công an tỉnh: Có phương án tổ chức lực lượng bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh; chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông phối hợp với các lực lượng chức năng khác điều tiết, phân luồng giao thông. Đồng thời hướng dẫn nghiệp vụ cho lực lượng thanh niên tình nguyện, dân phòng cùng phối hợp, ứng trực tại các vị trí trọng điểm, các bến xe, các địa điểm tổ chức thi để kịp thời hướng dẫn, phân luồng, giải tỏa ùn tắc giao thông trong những ngày diễn ra kỳ thi.

Sở Thông tin và Truyền thông: Chỉ đạo các cơ quan thông tấn báo chí, đẩy mạnh công tác tuyên truyền kịp thời và thường xuyên phổ biến thông tin về kế hoạch tuyển sinh, thời gian và địa điểm, hướng dẫn cách thức đi, đến địa điểm thi cho thí sinh và người nhà thí sinh; đồng thời vận động người tham gia giao thông nâng cao ý thức tự giác tuân thủ pháp luật và các biện pháp phòng tránh tai nạn khi tham gia giao thông.

Sở Giáo dục và Đào tạo: Tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, công nhân viên và các em học sinh chấp hành các quy định về bảo đảm trật tự an toàn giao thông; xây dựng phương án, bố trí lực lượng phối hợp với lực lượng chức năng, thanh niên tình nguyện hướng dẫn, phân luồng phương tiện của thí sinh tại các địa điểm tổ chức thi bảo đảm an toàn, tránh ùn tắc giao thông.

Tỉnh Đoàn thanh niên: Chỉ đạo các huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc tiếp tục triển khai các chương trình “Sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi”, tổ chức các đội thanh niên tình nguyện tham gia hướng dẫn, giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh trong việc di chuyển tới địa điểm thi an toàn, thuận lợi; phối hợp với lực lượng chức năng tổ chức phân luồng, tham gia điều tiết giao thông và bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại các địa điểm thi.

Ban An toàn giao thông các huyện, thành, thị: Tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông trên các phương tiện thông tin đại chúng, hệ thống loa truyền thanh ở cơ sở; thông tin về kế hoạch tuyển sinh, thời gian và địa điểm tổ chức thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức giải tỏa các vi phạm lấn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường, hành lang an toàn giao thông trên các tuyến giao thông trọng điểm và xung quanh khu vực tổ chức thi. Rà soát, khắc phục, sửa chữa kịp thời các tuyến đường giao thông bị hư hỏng, xuống cấp, khắc phục các vị trí tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông trên địa bàn quản lý.

B.T


B.T

Các tin đã đưa

Giao ban công tác báo chí tháng chín

Giao ban công tác báo chí tháng chín
2022-09-29 10:51:00

baophutho.vn Ngày 29/9, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác báo chí tháng chín và định hướng công tác tuyên truyền tháng 10/2022.

Việt Trì 60 năm trước trong ký ức người dân

Việt Trì 60 năm trước trong ký ức người dân
2022-06-03 08:57:00

baophutho.vn Thành phố Việt Trì trong ký ức người dân vừa hiền hoà lại năng động, một thành phố đặc biệt vừa là “chiếc nôi” của nền công nghiệp đầu tiên của...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long