Cô giáo TIKTOK

Cô giáo trẻ Hà Thị Huệ bắt đầu tham gia mạng xã hội Tiktok từ nhiều năm trước. Các nội dung video clip được đăng tải ban đầu chủ yếu về đời sống riêng tư nên thu hút số lượng người “thả tim” và xem video clip không cao. Sau khi bắt đầu đăng tải những nội dung về cuộc sống, con người ở bản Mỹ Á – bản có 100% người dân là dân tộc Mông, những clip của cô giáo trẻ bắt đầu trở nên nổi tiếng.

“Ban đầu tôi chỉ đăng những clip về cuộc sống thường nhật. Tới khi tôi bắt đầu đăng clip về trường hợp một cụ bà người Mông có hoàn cảnh khó khăn thì những clip của tôi bắt đầu được quan tâm nhiều hơn. Có clip lên tới 31,5 nghìn lượt xem. Cũng nhờ sự quan tâm của cộng đồng mạng, tôi cùng bạn bè đã hỗ trợ được cụ bà bớt đi phần nào khó khăn trong cuộc sống” – Huệ chia sẻ.

Bắt đầu từ sự tình cờ như thế, Huệ bắt đầu quay các clip về những người mình gặp, mà gần gũi nhất là những học sinh mầm non và tiểu học tại điểm trường ở bản Mỹ Á. Không hề có một kịch bản nào, những hình ảnh gần gũi khi các cô trò cùng ăn cơm, chơi đùa, nói chuyện… được cô giáo trẻ đăng tải lên tài khoản Tiktok và tạo sức hút lớn. Có những clip thu hút được hàng triệu lượt xem và hàng chục nghìn lượt yêu thích.

Đây là một điều rất bất ngờ bởi Tiktok là mạng xã hội lớn với hàng tỉ tài khoản. Để đạt lượng người theo dõi tới 82,7 nghìn người với nhiều video có lượt xem lên tới hàng triệu người như cô giáo Huệ không hề dễ dàng. Có những Tiktoker chuyên nghiệp (người hoạt động chuyên nghiệp trên nền tảng Tiktok) phải mất rất nhiều công sức xây dựng ý tưởng và dựng clip nhưng vẫn khó đạt được lượt quan tâm lớn như kênh Tiktok của cô giáo Huệ.

Tình cờ như vậy, tài khoản của cô giáo mầm non tận bản xa Mỹ Á đã trở nên nổi tiếng. Cũng từ đó, nhiều niềm vui bất ngờ đã đến với cô trò nơi đây.

Được biết cô giáo Hà Thị Huệ là giáo viên mầm non đã được 6 năm. Trong đó có 5 năm, cô Huệ nhận nhiệm vụ tại xã Thu Cúc – vùng đất xa xôi được mệnh danh là cực Tây của tỉnh.

Gia đình ở xã Tân Phú (Tân Sơn), mỗi ngày cô Huệ lái xe máy gần 30km để đi làm. Tự nhận mình là một “phượt thủ” – cô Huệ cho biết dù mưa hay nắng, cô vẫn đều đặn đến trường để thực hiện nhiệm vụ của mình.

Chính từ tình yêu nghề, yêu trẻ, cô giáo Hà Thị Huệ nhanh chóng gắn bó với các em học sinh và công việc tại điểm trường bản Mỹ Á. Những buổi trưa ở lại trường cùng nấu cơm, ăn cơm, trò chuyện với các em học sinh khiến cô thương và muốn giúp đỡ học sinh của mình.

Từng hình ảnh trong các clip được cô Huệ đăng tải đều chân thực, cảm động. Rất nhiều mạnh thường quân, người có lòng hảo tâm sau khi xem được những clip này đã liên hệ với cô Huệ để gửi bánh kẹo, quần áo ấm cho các em học sinh.

Trong mùa đông năm nay, cô giáo Huệ đã nhận hơn 200 áo ấm các loại và nhiều bánh kẹo của các nhà hảo tâm tặng cho các em học sinh. Theo những clip cô Huệ chia sẻ, có thể thấy số lượng quà tặng của các mạnh thường quân giành cho các em học sinh rất nhiều. Nhờ có những món quà này, mùa đông của các em sẽ ấm áp hơn rất nhiều.

Một cô giáo mầm non tại điểm trường xa xôi nhất của tỉnh sở hữu kênh Tiktok được hàng triệu người yêu thích. Khoảng cách giữa miền núi cao và miền xuôi dường như được kéo gần nhờ sự phát triển của công nghệ số. Với một trái tim chân thành, yêu nghề, yêu trẻ, cô giáo Hà Thị Huệ đã mang cuộc sống của các em học sinh tại Mỹ Á đến gần hơn với cộng đồng và ngược lại, mang tình yêu thương và sự sẻ chia tốt đẹp của cộng đồng đến để sưởi ấm các em học sinh của Mỹ Á xa xôi.

Trà My - Thuỳ Phương

4:23:12:2021:15:15

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM