Cập nhật: 06/06/2022 13:46 GMT+7

Tự ý tiêm đau cột sống thắt lưng, người bệnh bị nhiễm trùng máu

Đơn vị Nội yêu cầu, Trung tâm Khám chữa bệnh chất lượng cao - Bệnh viện Đa khoa tỉnh vừa điều trị thành công trường hợp nhiễm khuẩn huyết do Staphylococcus aureus.

Tự ý tiêm đau cột sống thắt lưng, người bệnh bị nhiễm trùng máuKhi gặp phải những vấn đề về sức khỏe người bệnh nên đến các cơ sở y tế uy tín để khám thay vì tự ý điều trị gây hậu quả không mong muốn.

Người bệnh P.X.B, 41 tuổi, ở xã Hùng Xuyên, huyện Đoan Hùng bị đau cột sống thắt lưng nhiều năm. Gần đây, qua giới thiệu của người quen, người bệnh tìm đến một người tự nhận có khả năng điều trị tiêm cột sống. Sau khi tiêm, người bệnh không những không đỡ đau mà bệnh tiến triển nặng dần lên, đau cột sống tăng, đau lan xuống mặt sau đùi, sốt cao 39.5 độ C.

Người bệnh vào nhập viện Đơn vị Nội yêu cầu, Trung tâm Khám chữa bệnh chất lượng cao - Bệnh viện đa khoa tỉnh trong tình trạng nhiễm khuẩn nặng, sốt cao, viêm phổi, tràn dịch màng phổi, đau nhiều vùng cột sống thắt lưng. Cấy máu có nhiễm khuẩn huyết do Staphylococcus aureus. Sau khi chụp cộng hưởng từ cột sống thắng lưng (MRI CSTL) phát hiện hình ảnh rách vòng xơ và thoát vị đĩa đệm L4 -L5, L5-S1 có chèn ép rễ.

Sau hai ngày điều trị tích cực, người bệnh cắt sốt, đỡ đau cột sống thắt lưng. Hiện, sức khỏe người bệnh đã ổn định.

Theo ThS. BSCKII Nguyễn Thị Hương Giang – Trưởng đơn vị Nội yêu cầu, với những trường hợp như của người bệnh trên rất nguy hiểm vì nhiễm khuẩn từ vị trí tiêm cột sống lan rộng theo đường máu, gây viêm phổi nặng, nhiễm khuẩn huyết, rất may người bệnh được phát hiện sớm và điều trị kịp thời nên sức khỏe đã ổn định.

Qua đây bác sĩ Giang khuyến cáo, khi có bất cứ vấn đề gì về sức khỏe hoặc có dấu hiệu đau cột sống thắt lưng, mọi người hãy đi thăm khám tại các cơ sở y tế để chẩn đoán và điều trị phù hợp, tránh những biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra như trường hợp trên.

Hồng Hà - Cao Thủy


Hồng Hà - Cao Thủy

Các tin đã đưa

Những sự thật về thuốc lá

Những sự thật về thuốc lá
2022-05-31 10:29:00

baophutho.vn Tổ chức Y tế Thế giới WHO chọn 31/5 là ngày Thế giới không thuốc lá với mong muốn tạo ra và khuyến khích khoảng thời gian 24 tiếng không có...

Ngày hội hiến máu “Giọt hồng Thanh Sơn”

Ngày hội hiến máu “Giọt hồng Thanh Sơn”
2022-05-27 19:25:00

baophutho.vn Hưởng ứng Tháng nhân đạo năm 2022 với chủ đề “Gắn kết cộng đồng - Lan tỏa hành động nhân ái”, ngày 27/5, tại Trung tâm Hội nghị huyện Thanh...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long