
{title}
{publish}
{head}
Nhiều địa phương tại Thổ Nhĩ Kỳ ghi nhận tuyết rơi dày đến 40cm khiến hàng trăm khu dân cư và thôn làng bị cô lập hoàn toàn, công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn do nguy cơ tuyết lở cao.
Xe dọn tuyết đang dọn tuyết rơi dày ở miền đông Thổ Nhĩ Kỳ, nơi thời tiết mùa Đông khắc nghiệt đã chặn đường vào các ngôi làng và làm gián đoạn giao thông. (Ảnh: turkishminute)
Ngày 23/2, đài phát thanh truyền hình quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ (TRT) đưa tin đợt tuyết rơi dày kèm theo bão tuyết đã gây gián đoạn nghiêm trọng cuộc sống sinh hoạt tại 18 tỉnh của Thổ Nhĩ Kỳ, khiến 2.173 tuyến đường bị phong tỏa.
Tại khu vực phía đông Thổ Nhĩ Kỳ, nhiều địa phương ghi nhận tuyết rơi dày đến 40cm, khiến hàng trăm khu dân cư và thôn làng bị cô lập hoàn toàn.
Các đội cứu hộ đang nỗ lực khắc phục để thông đường, tuy nhiên tại một số nơi, công tác cứu hộ phải tạm dừng do nguy cơ tuyết lở cao.
Tình hình cũng đặc biệt nghiêm trọng tại khu vực ven Biển Đen, nơi gió mạnh kèm theo tuyết dày đã tạo ra những đợt sóng lớn, buộc toàn bộ tàu thuyền đánh cá phải neo đậu tại cảng.
Các khu vực miền núi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, với hàng trăm tuyến đường làng bị phong tỏa. Theo thống kê sơ bộ, riêng một tỉnh đã có tới 282 đường làng bị đóng do tuyết.
Chính quyền các địa phương cảnh báo điều kiện thời tiết xấu, bao gồm tuyết rơi và băng giá, có thể còn kéo dài đến trưa ngày 24/2.
Người dân được khuyến cáo hạn chế di chuyển không cần thiết và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng ngừa trước thời tiết khắc nghiệt.
Các đội công tác đang được huy động tối đa để khắc phục hậu quả, tập trung dọn tuyết và thông đường tại những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất.
Đây được đánh giá là một trong những đợt bão tuyết nghiêm trọng nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ trong những năm gần đây.
Nguồn TTXVN
Liên minh châu Âu (EU) và Ai Cập đang hướng về Hội nghị thượng đỉnh EU-Ai Cập đầu tiên được tổ chức tại Brussels (Bỉ) vào ngày mai (22/10).
Ông Trump cho rằng vùng Donbass nên được "cắt ra", với Nga kiểm soát phần lớn diện tích, nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài hơn ba năm.
Israel không kích Gaza khiến ít nhất 45 người chết với cáo buộc Hamas nổ súng trước, trở thành thách thức lớn đầu tiên cho lệnh ngừng bắn do Mỹ thúc đẩy.
Quân đội Anh sẽ được trao quyền được phép bắn hạ máy bay không người lái (UAV) đe dọa các căn cứ quân sự của nước này.
Sáng 19/10, bão nhiệt đới Fengshen đã cướp đi sinh mạng của một gia đình gồm 5 người, trong đó có hai trẻ nhỏ, khi quét qua đảo Luzon (Philippines).
Ukraine sẽ thành lập một trung tâm điều phối nhằm xác định ưu tiên cho hoạt động tài chính và khôi phục các cơ sở hạ tầng, điều phối hành động cũng như giám sát tiến độ công việc.
Quân đội Thái Lan mới đây công bố chi tiết về kế hoạch xây dựng hàng rào an ninh dọc biên giới với Campuchia, sau cuộc đụng độ vũ trang làm gia tăng căng thẳng trong quan hệ...