Cập nhật:  GMT+7

“Bố ơi, cứu con….!”

“Bố ơi, mẹ ơi, con đau quá!”. Tiếng thều thào của cậu con trai thứ hai khiến cho ông Vũ Văn Tiến (khu Cầu Tiến, xã Xương Thịnh, huyện Cẩm Khê) quặn thắt tim gan. Anh Vũ Văn Công - người con trai thứ hai của ông Tiến bị tai nạn bỏng điện với thương tật 80%, hiện đang cấp cứu tại Viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác. Tính mạng của anh Công như “chỉ mành treo chuông” đòi hỏi số tiền chữa trị lớn, mà gia đình ông Tiến nhiều năm là hộ có hoàn cảnh khó khăn của xã Xương Thịnh khó lòng xoay sở được.

“Bố ơi, cứu con….!”

Anh Vũ Văn Công hiện đang cấp cứu tại Viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác

Ngồi thẫn thờ trước hiên nhà, ông Vũ Văn Tiến đưa mắt cố tìm xem trong căn nhà cũ kỹ còn tài sản gì đáng để cầm cố, lấy tiền chạy chữa cho con trai. Anh Vũ Văn Công bị tai nạn bỏng điện chiều 20/5 vừa qua. Dòng điện cao thế suýt nữa đã lấy đi tính mạng của người thanh niên mới ngoài ba mươi. Anh Công được người dân đưa đi cấp cứu trong tình trạng tứ chi cháy sém, co cứng toàn thân. Bác sĩ kết luận anh bị bỏng cấp độ ba với thương tật trên 80%. Nằm trên giường bệnh, toàn thân băng bó trắng xóa, anh Công chỉ biết gọi bố, gọi mẹ. Sự đau đớn giằng xé cơ thể anh và tâm can của những người thân.

“Bố ơi, cứu con….!”

Gia đình ông Vũ Văn Tiến ở khu Cầu Tiến, xã Xương Thịnh, huyện Cẩm Khê nhiều năm là hộ có hoàn cảnh khó khăn của xã.

Ông Vũ Văn Tiến sinh năm 1963. Hai vợ chồng ông có với nhau bốn người con, ba người con trai và một cô con gái út. Số phận trớ trêu, năm 2005, vợ ông qua đời do bị lũ cuốn, để lại ông “gà trống nuôi con”. Gắng gượng vượt lên trên nỗi đau, ông Tiến làm thêm đủ thứ nghề nuôi các con khôn lớn, trưởng thành. Ở cái tuổi 60, những tưởng sắp được ngơi nghỉ, an nhàn một chút thì tai họa ập đến. Hiện nay, chi phí điều trị của anh Công mỗi ngày lên đến hàng chục triệu đồng mà gia cảnh chỉ dựa vào nông nghiệp như nhà ông khó mà đảm đương nổi. Anh em, họ hàng, bà con lối xóm, ai có thể vay đều đã vay, dù biết rằng khoản nợ ấy cũng khó mà trả được trong ngày một ngày hai.

Ông Vũ Văn Tiến chia sẻ: “Thương con đến quặn thắt tim gan mà không thể làm gì, chưa bao giờ cái nghèo lại bất lực và đau đớn đến thế”. Anh Công mới chỉ ngoài ba mươi tuổi, tương lai còn đang chờ đợi phía trước. Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, mong các nhà hảo tâm và mạnh thường quân chia sẻ, ủng hộ để anh Công có cơ hội được sống và quay trở lại cuộc sống bình thường.

Mọi sự ủng hộ xin gửi về:

Nội dung: Ủng hộ anh Công

Báo Phú Thọ

Số tài khoản: 304 704 070 111 868

Ngân hàng TMCP Phát triển TP. Hồ Chí Minh - Chi nhánh Phú Thọ (HD Bank)

Thùy Trang


Thùy Trang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tương lai vô định

Tương lai vô định
2023-03-06 11:39:00

baophutho.vn Mồ côi cả cha lẫn mẹ trong khoảng thời gian ngắn, bốn anh em trai của gia đình em Nguyễn Minh Hiển sinh năm 2002, ở khu Gò Cây Vải, xã Văn Bán,...

Không chủ quan khi thời tiết lạnh

Không chủ quan khi thời tiết lạnh
2021-11-29 08:26:00

baophutho.vn Theo các dự báo thời tiết của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, mùa Đông năm nay sẽ lạnh hơn, rét đậm, rét hại xuất hiện sớm. Thực...

Chỉ tại “tinh thần thể dục”

Chỉ tại “tinh thần thể dục”
2021-11-16 08:08:00

baophutho.vn Đợi mãi không thấy ông Sự đến uống nước như thường lệ, ông Lý liền đi sang. Vào nhà, thấy ông Sự đi cà nhắc, ông Lý hỏi:

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long