Cập nhật: 01/04/2022 10:21 GMT+7

Khai mạc trưng bày chuyên đề "Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương- Hội tụ và lan tỏa"

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang cùng các đại biểu cắt băng khai mạc.

Sáng 1/4 (tức mùng 1 tháng 3 năm Nhâm Dần), tại Bảo tàng Hùng Vương- Khu Di tích lịch sử Đền Hùng tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương - Hội tụ và lan toả”. Đây là một trong những hoạt động mở đầu cho chuỗi hoạt động Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2022.

Tới dự có đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Các đại biểu thăm quan hiện vật, tư liệu về Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương.

Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại vào năm 2012. Theo số liệu thống kê, hiện cả nước có 1.417 di tích thờ Hùng Vương và các nhân vật liên quan tới thời đại Hùng Vương. Trong đó, riêng tỉnh Phú Thọ có 345 di tích gắn liền với Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương. Đến nay, ở một số quốc gia trên thế giới, cộng đồng người Việt Nam cũng đã lập đền thờ các Vua Hùng và tổ chức ngày Giỗ Tổ.

Nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng và kỷ niệm 10 năm Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương được vinh danh, Khu di tích lịch sử Đền Hùng tổ chức trưng bày 86 ảnh tư liệu, 38 hiện vật và nhiều bài viết, văn bản. Qua đó, giúp cho đồng bào, du khách thấy được sự hội tụ, lan toả và sức sống trường tồn của Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương trong tâm thức của người Việt.

Hồng Nhung


Hồng Nhung

Các tin đã đưa

Đảm bảo an ninh trật tự mùa lễ hội

Đảm bảo an ninh trật tự mùa lễ hội
2022-03-25 11:17:00

baophutho.vn Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2022 đang đến gần. Thời gian này, cùng với các sở, ban, ngành, các cơ quan chức năng, để đảm bảo an...

Đền Hùng ngày đầu năm mới

Đền Hùng ngày đầu năm mới
2022-02-01 14:39:00

baophutho.vn Dâng hương tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng mỗi dịp Tết đến, Xuân về là nét đẹp văn hoá truyền thống lâu đời của dân tộc Việt. Trong không khí...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long