Cập nhật:  GMT+7

Giải tỏa, lập lại trật tự vỉa hè, lòng đường chợ Minh Phương

Thời gian qua, tại đường Đại Nải, đoạn qua chợ Minh Phương, phường Minh Phương, thành phố Việt Trì thường xuyên xảy ra tình trạng người dân buôn bán lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè mặc dù các cơ quan chức năng đã nhiều lần ra quân giải tỏa, xử lý vi phạm tuy nhiên tình trạng này vẫn tái diễn.

Cần xử lý dứt điểm tình trạng lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè

Người dân ngang nhiên bày bán hàng ngay giữa lòng lề đường, vỉa hè.

Cần xử lý dứt điểm tình trạng lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè

Theo tìm hiểu thực tế của phóng viên, cao điểm là vào khoảng thời gian họp chợ từ 16 giờ đến 19 giờ. Các mặt hàng từ nông sản, thực phẩm đến quần áo, phụ kiện..., được người bán bày la liệt ngay trên lòng lề đường, vỉa hè thậm chí các phương tiện đặc biệt là xe ô tô ngang nhiên dừng đỗ ngay giữa lòng đường, ngã tư gây mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông (ATGT).

Cần xử lý dứt điểm tình trạng lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè

Ô tô đỗ xe bán hàng giữa ngã tư đường.

Sáng 4/4, trao đổi với phóng viên Báo Phú Thọ, đồng chí Hán Đình Huy - Chủ tịch UBND phường Minh Phương cho biết: “UBND phường đã nhiều lần ra quân giải tỏa, lập lại trật tự vỉa hè, lòng đường tuy nhiên tình trạng này vẫn chưa giải quyết được triệt để. Chúng tôi đang và sẽ tiếp tục ra quân, xử lý các trường hợp cố tình vi phạm đồng thời tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức và chấp hành nghiêm trong việc kinh doanh, buôn bán góp phần đảm bảo trật tự ATGT”.

Cần xử lý dứt điểm tình trạng lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè

Thanh tra Trật tự đô thị Việt Trì và UBND phường Minh Phương ra quân giải tỏa (ảnh chụp chiều 4/4).

Để đảm bảo trật tự ATGT đô thị, thành phố Việt Trì và UBND phường Minh Phương cần có giải pháp xử lý mạnh tay đối với những trường hợp lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè làm nơi buôn bán hàng hóa, dừng đỗ xe không đúng nơi quy định tránh tái diễn tình trạng như hiện nay.

Điều 12, Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính đối với các hành vi lấn chiếm vỉa hè, lòng đường như sau: Đối với hành vi buôn bán lấn chiếm vỉa hè có thể phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với cá nhân, từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với tổ chức. Đối với hành vi lấn sử dụng trái phép lòng đường đô thị, hè phố để: Họp chợ, kinh doanh dịch vụ ăn uống, bày, bán hàng hóa... gây cản trở giao thông chiếm lòng lề đường có thể phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với tổ chức.

Thu Hương


Thu Hương

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm

Sông Đà cạn kỷ lục

Sông Đà cạn kỷ lục
2023-06-07 14:58:00

baophutho.vn Ngày 7/6, theo ghi nhận của Phóng viên Báo Phú Thọ, hiện không chỉ sông Lô, mà sông Đà chảy qua địa phận huyện Thanh Thuỷ cũng đang trong tình...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long