Cập nhật: 14/06/2022 18:37 GMT+7

Hoàn thành kỳ thi vào lớp 10 THPT Chuyên Hùng Vương

17h00 chiều 14/6, các thi sinh dự thi vào Trường THPT Chuyên Hùng Vương kết thúc bài thi các môn: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch Sử, Địa lí, Toán (chuyên Tin học), Tiếng Anh (chuyên Tiếng Pháp). Khép lại Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023.

Hoàn thành kỳ thi vào lớp 10 THPT Chuyên Hùng Vương

Theo ghi nhận, mặc dù sáng nay trời mưa khá to nhưng đến chiều thời tiết tạnh ráo, tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển của phụ huynh và học sinh.

Sau khi kết thúc môn chuyên, nhiều giáo viên và thí sinh nhận xét đề thi năm nay hay, kiến thức nâng cao, tính phân hóa cao phù hợp với đặc thù tuyển sinh vào trường chuyên của tỉnh. Đề thi các môn: Lý, Hóa, Sinh năm nay khá hợp lý và nhẹ nhàng hơn so với năm trước. Lượng câu hỏi ở một số môn khá dài nhưng nếu phân bổ thời gian hợp lý, thí sinh vẫn có thể hoàn thành hết yêu cầu đề ra. Ở các môn Sử, Địa, tỉ lệ chọi không quá cao so những môn khác nên các thí sinh khá nhẹ nhàng, thoải mái.

Là môn thi có tỉ lệ “chọi” cao nhất nhưng phần lớn các thí sinh dự thi chuyên Pháp đều cho rằng đề thi năm nay không quá khó. Em Nguyễn Mạnh Hùng, Trường THCS Lâm Thao cho biết: Mặc dù biết tỉ lệ thi cao nhưng em rất tự tin và thấy hài lòng về kết quả của mình.

Hoàn thành kỳ thi vào lớp 10 THPT Chuyên Hùng Vương

Năm học 2022-2023, Trường THPT Chuyên Hùng Vương tuyển 440 chỉ tiêu vào lớp 10. Trong đó, có 300 chỉ tiêu được phân bổ cho 10 lớp chuyên; 140 chỉ tiêu còn lại thuộc về 4 lớp chất lượng cao (mỗi lớp 35 học sinh). Với gần một ngàn thí sinh đăng dự thi thì năm học này được xem là năm học có tỉ lệ “chọi” cao nhất trong mấy năm gần đây. Tại Hội đồng thi năm nay có 31 thí sinh được tuyển thẳng, đây đều là các thí sinh đạt giải Nhất trong kỳ thi chọn học sinh giỏi (các môn văn hóa) lớp 9 cấp tỉnh.

Thầy giáo Phạm Tuấn Anh - Phó Chủ tịch Hội đồng thi, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Hùng Vương cho biết: Công tác chuẩn bị, tổ chức kỳ thi được nhà trường quan tâm sát sao, đảm bảo theo đúng quy chế thi. Năm nay, số lượng thí sinh đông hơn và với tâm thế phấn chấn, tự tin của phụ huynh và học sinh, hi vọng nhà trường sẽ lựa chọn được các em học sinh tài năng, khẳng định uy tín của nhà trường.

Trong chiều nay, số thí sinh dự thi ở các môn: Vật lí 78/78, Hoá học 80/80, Sinh học 77/77, Toán (chuyên Tin học) 140/145, Lịch sử 68/74, Địa lí 82/83, Tiếng Anh (chuyên Pháp) 256/266. Vắng 48 thí sinh.

Trong thời gian diễn ra 3 ngày thi, các thí sinh đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc, đặc biệt là những áp lực, căng thẳng trong ngày thi môn chuyên. Tuy nhiên, các sĩ tử đã luôn nhận được sự quan tâm, đồng hành của gia đình, thầy cô, của các lực lượng tình nguyện…

Hoàn thành kỳ thi vào lớp 10 THPT Chuyên Hùng Vương

Nhà giáo ưu tú Phùng Quốc Lập - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT

Nhà giáo ưu tú Phùng Quốc Lập - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết: Có thể khẳng định rằng, đến thời điểm này, Kỳ thi vào lớp 10 năm học 2022-2023 đã được tổ chức thành công. Kết quả trên đã thể hiện trách nhiệm của các lực lượng cán bộ, giáo viên trong ngành cũng như lực lượng công an, y tế và các cơ quan chức năng. Thời gian tới, Sở sẽ tổ chức chấm thi và chỉ đạo Hội đồng chấm thi khách quan, công bằng, trung thực, đảm bảo chất lượng kỳ thi.

Theo kế hoạch, Sở GD&ĐT sẽ công bố kết quả kỳ thi trước ngày 25/6 trên trang http://tracuudiem.thi.phutho.vn.

Thanh Trà

Tin liên quan:

Thanh Trà

Các tin đã đưa

Để trẻ có kỳ nghỉ hè bổ ích

Để trẻ có kỳ nghỉ hè bổ ích
2022-06-13 10:21:00

baophutho.vn Nghỉ hè là khoảng thời gian học sinh được nghỉ ngơi, thư giãn sau một năm học căng thẳng, việc quản lý và tạo cho trẻ một không gian, địa điểm...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long