Cập nhật: 27/05/2022 14:51 GMT+7

Triển khai chương trình hỗ trợ lãi suất 2%

Ngày 27/5, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai Nghị định số 31 của Chính phủ và Thông tư số 03 của NHNN về chương trình hỗ trợ lãi suất 2% từ ngân sách Nhà nước 40.000 tỉ đồng. Đồng chí Đào Minh Tú – Phó Thống đốc Thường trực NHNN Việt Nam chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu Phú Thọ, tham dự có lãnh đạo NHNN Việt Nam chi nhánh tỉnh Phú Thọ; các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh.

Triển khai chương trình hỗ trợ lãi suất 2% Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Phú Thọ.

Hội nghị đã quán triệt các nội dung Nghị định số 31/2022/NĐ-CP ngày 20/5/2022 của Chính phủ về hỗ trợ lãi suất từ ngân sách Nhà nước đối với khoản vay của doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh và Thông tư số 03/2022/TT-NHNN ngày 20/5/2022 của NHNN Việt Nam về hướng dẫn ngân hàng thương mại thực hiện hỗ trợ lãi suất theo Nghị định số 31.

Nghị định số 31 quy định về việc hỗ trợ lãi suất đối với các khoản vay bằng đồng Việt Nam phát sinh từ hoạt động cho vay của ngân hàng thương mại. Mức lãi suất hỗ trợ đối với khách hàng là 2%/năm; tổng mức hỗ trợ là 40.000 tỉ đồng. Đối tượng được hỗ trợ là doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh có mục đích sử dụng vốn vay thuộc một trong các ngành đã được đăng ký kinh doanh gồm hàng không, vận tải kho bãi, du lịch, dịch vụ lưu trú, ăn uống; giáo dục và đào tạo; nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản; công nghiệp chế biến, chế tạo; xuất bản phần mềm; lập trình máy vi tính và hoạt động liên quan; hoạt động dịch vụ thông tin; đối tượng vay vốn có mục đích sử dụng vốn vay để thực hiện dự án xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân, cải tạo chung cư cũ thuộc danh mục dự án do Bộ Xây dựng tổng hợp, công bố.

Việc hỗ trợ lãi suất áp dụng đối với nghĩa vụ trả nợ lãi tại các kỳ hạn trả nợ lãi mà thời điểm trả nợ phát sinh trong khoảng thời gian từ ngày Nghị định số 31 có hiệu lực thi hành (20/5/2022) đến hết ngày 31/12/2023.Phát biểu tại hội nghị, Phó Thống đốc Thường trực NHNN Việt Nam Đào Minh Tú đề nghị các đơn vị thuộc NHNN, các ngân hàng thương mại tích cực phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan trong quá trình thực hiện, đảm bảo việc hỗ trợ lãi suất công khai, minh bạch, đúng đối tượng, đúng mục đích, tránh trục lợi chính sách. Các đơn vị thuộc NHNN tăng cường công tác thanh tra, giám sát việc cho vay hỗ trợ lãi suất; phối hợp với các cơ quan liên quan xử lý kịp thời các khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình triển khai chính sách cho vay hỗ trợ lãi suất.

Nguyễn Huế


Nguyễn Huế

Các tin đã đưa

Quả vải thiều Hải Dương vươn xa

Quả vải thiều Hải Dương vươn xa
2022-05-26 16:12:00

baophutho.vn Những ngày này, các vùng vải ở huyện Thanh Hà (Hải Dương) liên tục đón những đoàn doanh nghiệp tới kiểm tra thực tế sản xuất để chuẩn bị cho...

Ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương

Ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương
2022-05-24 20:12:00

baophutho.vn Từ ngày 20/5 đến 24/5, trên địa bàn tỉnh xảy ra mưa vừa, mưa to và dông khiến trên 1.500ha lúa, rau màu bị ngập úng cục bộ; một số điểm giao...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long