{title}
{publish}
{head}
Xoài là loại trái cây bổ dưỡng, có thể hỗ trợ chữa nhiều bệnh hiệu quả, là loại trái cây quen thuộc có thể ăn được cả khi xanh lẫn chín.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, xoài chín và xanh đều chứa nhiều dinh dưỡng và tốt cho cơ thể. Cả hai đều có lượng vitamin C dồi dào, tuy nhiên, lượng vitamin C sẽ giảm dần ở quả chín. Do đó, nếu bạn muốn bổ sung vitamin C, tốt nhất nên ăn xoài xanh.
Còn với xoài chín, chúng không gây tăng cân như nhiều người lầm tưởng. Thực chất, loại quả này khi chín còn có thể giúp giảm cân tự nhiên. Ngoài ra, xoài chín có chứa chất chống oxy hóa nên có tác dụng ngừa ung thư. Xoài chín cũng chứa beta-carotene và lycopene - loại sắc tố hữu cơ có trong thực vật giúp ngừa sự phát triển của tế bào ung thư.
Xoài là loại trái cây bổ dưỡng, có thể hỗ trợ chữa nhiều bệnh hiệu quả.
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo không nên ăn xoài trong các trường hợp sau:
Bụng đói
Xoài chín hay xoài xanh đều có vị chua. Vì vậy, loại quả này sẽ gây kích thích dạ dày làm tăng dịch vị và nguy cơ mắc bệnh đường ruột. Nó còn dẫn tới nguy cơ bị say, ngộ độc tạm thời nếu ăn lúc đói.
Cơ địa dị ứng
Những người có cơ địa mẫn cảm, hay bị dị ứng với chất urushiol khi ăn xoài rất dễ gây dị ứng. Biểu hiện nhẹ có thể gây ngứa xung quanh miệng và trên môi, rát lưỡi, mắt khô, nổi mề đay.
Người mắc bệnh hen suyễn
Xoài có tính bình và chứa thành phần gây dị ứng. Người mắc bệnh hen suyễn không nên ăn xoài vì nó có thể gây dị ứng, khiến cho bệnh tình tái phát, thậm chí gây nguy hiểm cho người bệnh.
Người mắc bệnh ngoài da
Lượng đường cao trong loại quả chín sẽ khiến tình trạng bệnh tăng nặng. Ngoài ra, người mắc bệnh mẩn ngứa, vết thương lở loét, mưng mủ cũng nên hạn chế ăn xoài.
Người bị tiêu chảy
Một quả xoài thường chứa tới 3g chất xơ nên việc ăn xoài nhiều sẽ làm tăng nguy cơ bị tiêu chảy cao hơn. Khi bị tiêu chảy mà ăn xoài sẽ càng làm cho tình trạng bệnh thêm tồi tệ. Do đó, trong thời kỳ đang bị tiêu chảy, bạn nên tránh ăn loại quả nóng này.
TS-BĐ (Theo VTC News)
Bể chứa nước, giếng nước bị ảnh hưởng bởi bão và lũ lụt có khả năng chứa các vi sinh vật có hại, cần phải xử lý mới bảo đảm vệ sinh để sử dụng.
Tết Trung thu, một trong những ngày lễ truyền thống quan trọng của người Việt, gắn liền với hình ảnh chiếc bánh trung thu tròn trịa, mang ý nghĩa sum vầy và đoàn viên.
Bánh trung thu là món khoái khẩu của nhiều người, tuy nhiên có một số nhóm người được khuyến cáo không nên ăn bánh này kẻo có hại cho sức khoẻ.
Nhịn ăn gián đoạn là một trong những phương pháp giảm cân được nhiều người lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên, việc ăn không đúng bữa, nhịn ăn có thể làm tăng nguy cơ mắc sỏi túi mật.
Acid béo omega-3 là chất béo lành mạnh có nhiều lợi ích khác nhau với cơ thể như hỗ trợ sức khỏe tim mạch và trí não... Thay vì lạm dụng các chất bổ sung, chúng ta đừng bỏ qua...
Loại quả này có giá trị dinh dưỡng cao với sức khỏe con người nhưng rất ít người biết đến.
Nhiều người thường có thói quen uống mật ong pha nước ấm hàng ngày, vậy uống mật ong hàng ngày có tốt không?
Tăng cân ngoài ý muốn có thể là dấu hiệu của nhiều vấn đề sức khỏe tiềm ẩn. Hiểu rõ nguyên nhân là điều quan trọng để bạn kiểm soát cân nặng và giảm nguy cơ xảy ra biến chứng nguy hiểm.
baophutho.vn Bệnh viện Y dược cổ truyền và Phục hồi chức năng (PHCN) tỉnh là tuyến khám bệnh, chữa bệnh bằng y dược cổ truyền và PHCN cao nhất của tỉnh. Tại...
baophutho.vn Trung tâm Huyết học – Truyền máu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh vừa phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và UBND huyện Tân Sơn tổ chức Ngày hội hiến máu...
baophutho.vn Trung tâm Y tế huyện Yên Lập vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật cắt túi mật, mở ống mật chủ lấy sỏi cho người bệnh H.T.N (78 tuổi), trú tại...
baophutho.vn Trung tâm Y tế huyện Hạ Hòa vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật cắt tử cung hoàn toàn bằng phương pháp nội soi cho người bệnh N. T. L, 56...