Cập nhật:  GMT+7

Nhà tư vấn tìm cơ hội ở thị trường chưa từng có sốt đất

Các nhà đầu tư từng thắng lớn trong cơn sốt “sốt đất” ăn theo hạ tầng bất động sản công nghiệp đang xây dựng một thị trường cách Hà Nội chỉ 90km, đang được dự báo là nơi đón sóng chuyển dịch vốn FDI để thúc đẩy phá thành thủ phủ công nghiệp tiếp theo của miền Bắc. Đây cũng là địa phương duy nhất của miền Bắc, dù hội tụ đủ mọi điều kiện, động lực tăng trưởng mạnh mẽ nhưng lại chưa từng trải qua bất kỳ cơn sốt đất nào.

Sức hút thị trường mới

Thị trường bất động sản Phú Thọ chứng kiến ​​kiến ​​trúc phá vỡ mục khi thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư thứ cấp trên tất cả các phân khúc: biệt thự, đất nền, nhà phố, shophouse... và tới Đây là căn hộ chung cư cao cấp dành riêng cho gia đình làm việc chuyên nghiệp tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Các dự án ở trung tâm thành phố Việt Trì và các khu vực ngoại vi thành phố mở rộng đều đặn như kế hoạch mở bán, ra mắt thị trường với lượng sản phẩm phù hợp với nhu cầu đang thiếu của thị trường.

Đơn cử như ở phân khúc căn hộ cao cấp dành cho chuyên gia nước ngoài và lao động kỹ thuật cao đang làm việc tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Theo khảo sát Đất Xanh Miền Bắc - đơn vị tư vấn bán hàng và phát triển dự án có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường Bất động sản công nghiệp và nhà ở, tỉnh Phú Thọ hiện có 9 KCN lớn và 26 cụm công nghiệp , thu hút gần 14 ngàn lao động kỹ thuật cao, chuyên gia nước ngoài làm việc và gần 5 vạn tới lao động trẻ ở độ tuổi hệ “cư dân vàng” cho thị trường BĐS. Thế nhưng, cả thành phố Việt Trì có rất ít căn hộ cao cấp cho thuê, thậm chí còn không có nguồn cung cấp. Nhiều chuyên gia nước ngoài làm việc tại Phú Thọ nhưng phải về sinh sống tại Vĩnh Yên hoặc xa hơn là về tận Hà Nội.

Khảo sát nguồn cung cấp căn hộ cao cấp ở tương lai gần, chỉ có duy nhất một dự án là VIC Grand Square ở ngay trung tâm thành phố với tòa tháp biểu tượng hai khối đế, 36 tầng, cung cấp ra thị trường khoảng hơn 1500 căn hộ cao cấp.

Nhà tư vấn tìm cơ hội ở thị trường chưa từng có sốt đất

Dự án Vic Grand Square sắp ra mắt tại TP Việt Trì với tiêu chuẩn hạng sang

Trong khi đó, theo chiến lược phát triển kinh tế xã hội, Phú Thọ đặt mục tiêu trở thành đô thị vệ tinh cửa ngõ Bắc thủ đô Hà Nội, thủ phủ công nghiệp tiếp theo của miền Bắc, có tính liên kết khu vực thuận lợi tiện lợi cho các khu công nghiệp trọng điểm trong khu vực như Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Bắc Giang. Đến năm 2025, dự kiến ​​có khoảng 220 doanh nghiệp FDI hoạt động; tạo công việc mới cho từ 40.000 - 50.000 lao động, kéo theo nhu cầu rất lớn về nhà ở và dịch vụ thương mại, logistic cho các ngành KCN và lao động trong ngành công nghiệp, dịch vụ cùng 850 ngàn lượt du khách vào năm 2025 .

Đây chính là động lực để kích thích thị trường bất động sản Phú Thọ tăng sức bật, trở nên đặc biệt thu hút các chủ đầu tư, các vị trí phát triển dự án phát triển cũng như người mua thứ cấp tìm kiếm cơ hội ở các new field.

Đặc biệt, Phú Thọ là địa phương duy nhất sát Hà Nội nhưng có nền tảng giá BĐS ổn định, chưa chịu tác động bởi các đợt tăng giá bất ngờ trên toàn quốc. Ở thời điểm các tỉnh lân cận nhà đất tăng giá nóng rồi đóng băng thì Phú Thọ ngoài vòng xoáy và giữ bình ổn về giá, thậm chí chí trình giá bình quân được đầu tư nhận định vẫn đang ở “chân sóng” , còn nhiều dư địa cho nhà tư nhân.

Và kinh nghiệm 'săn hàng' từ chân sóng

Cầu cao, cung thấp cộng với hạ tầng đồng bộ và các động lực tăng trưởng kinh tế mạnh tất yếu sẽ đưa giá bất động sản tăng vọt. Ai cũng có thể nhìn thấy cơ hội đó nhưng để nắm bắt lại cơ hội cần nhìn xa hơn. Kinh nghiệm từ các nhà đầu tư đã “đón sóng” thành công ở các thị trường như Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Bắc Giang... cho thấy, đón đầu sớm sẽ không bỏ lỡ cơ hội là bài học luôn đúng khi đầu tư ở các vùng đất mới.

“Khi chúng tôi đầu tư ở Bắc Ninh thời điểm 10 năm trước - 2013, không ai từng nghĩ đất Bắc Ninh có thể tăng giá gấp 30 lần, nhưng điều đó đã xảy ra ở thời điểm 2018-2019. Cơ hội ở Bắc Ninh sẽ không lặp lại lần thứ hai vì cung - cầu bão hòa, các động lực phát triển kinh tế vùng cũng đã chững lại, không còn yếu tố đột phá. Phú Thọ có nhiều điểm tương đồng Bắc Ninh 10 năm trước trong khi giá đất thậm chí còn thấp hơn Bắc Ninh thời điểm sốt đất. Đây cũng là thị trường duy nhất có hạ tầng công nghiệp phát triển tiềm năng nhưng chưa sốt đất lần nào”, anh Nguyễn Duy Ngọc, một nhà tư bất động sản gắn kết với hậu cần khu công nghiệp rất thành công ở Bắc Ninh , Bắc Giang, Hải Phòng... chia sẻ kinh nghiệm.

Nhà tư vấn tìm cơ hội ở thị trường chưa từng có sốt đất

Dự án cao tầng tại Thành phố Việt Trì giải cơn khát nhà ở cho chuyên gia Phú Thọ với giá “chân sóng”

Cũng theo anh Ngọc, nhà đầu tư qua cơn sốt đất đã nhanh chân hơn rất nhiều khi đặt chân tới các thị trường mới, họ rất nhanh nhạy cảm trong công việc tìm nguồn hàng giá đang ở “chân sóng” và đó chính là nguyên nhân Trong khoảng thời gian hơn 1 tháng trở về đây, từ đầu tháng 11/2023, rất nhiều nhóm nhà tư vấn đã chọn “xuống tiền” “đón sóng” bất động sản ở thị trường Phú Thọ. Hội môi giới BĐS Việt Nam xác nhận, toàn khu vực Trung du và miền núi phía Bắc từ đầu năm 2023 tới nay có 45 dự án mở bán, đưa ra thị trường khoảng 3.296 sản phẩm mới, phân khúc chung cư có 11 dự án mở bán nhưng chỉ có duy nhất dự án tại Phú Thọ đạt mức giá 36-40 triệu đồng/m2.

Trước làn sóng đầu tư bất động sản đang tăng dần sôi động, các chuyên gia pháp lý cảnh báo, nhà đầu tư chỉ nên tin tưởng, lựa chọn những dòng sản phẩm mới, được “đo ni, đóng giày” cho nhu cầu thực tế của thị trường Phú Thọ. Trong đó, phân khúc căn hộ chuyên gia và sản phẩm bất động sản phục vụ hậu cần khu công nghiệp và ăn theo làn sóng đô thị hóa, những khu vực được hưởng lợi từ hạ tầng và khu vực cốt lõi của trung tâm thành phố Việt Trì, là những khu vực sẽ sớm có sản phẩm đầu tư an toàn, sinh lời kiên trì cho những nhà đầu tư nhanh nhạy, đón nhận “sóng” từ “chân sóng”. {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm

Xây dựng vùng nguyên liệu cho sản phẩm OCOP

Xây dựng vùng nguyên liệu cho sản phẩm OCOP
2024-01-04 08:43:00

baophutho.vn Thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), thời gian qua, các địa phương trên địa bàn tỉnh đã chú trọng phát triển các vùng nguyên...

“Bóng hồng” giữ đại ngàn

“Bóng hồng” giữ đại ngàn
2024-01-02 19:05:00

baophutho.vn Đối với mỗi người Việt chúng ta, Tết là khoảng thời gian quý báu tạm gác lại những bộn bề lo toan của cuộc sống để lòng người thanh thản cảm...

Bắt nhịp sản xuất ngay đầu năm mới

Bắt nhịp sản xuất ngay đầu năm mới
2024-01-02 08:14:00

baophutho.vn Ngay từ những ngày đầu năm mới 2024, khí thế thi đua lao động sản xuất trên các công trường, nhà máy, đồng ruộng diễn ra tưng bừng, rộn rã. Sự...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long