Cập nhật: 14/01/2023 08:30 GMT+7

Cần chấm dứt việc xả nước thải ra môi trường

Đã gần một năm nay người dân sống trong khu 18 phường Gia Cẩm thành phố Việt Trì và người dân lưu thông trên tuyến đường cây xăng cũ (bến xe khách Việt Trì) này rất bức xúc việc nhà hàng ăn Hàn Quốc đang hoạt động kinh doanh thường xuyên xả nước thải ra ngoài môi trường, gây ô nhiễm, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân nhất là cả ngàn học sinh đang học tại trường Mầm non Gia Cẩm và trường Tiểu học Tiên Dung và làm mất mỹ quan đô thị.

Cần chấm dứt việc xả nước thải ra môi trườngNước thải được chảy ra từ quán lẩu nướng - chuẩn hương vị Hàn Doncook

Theo phản ánh của người dân, chiều 11/1/2023, phóng viên Báo Phú Thọ có mặt tại khu vực phía sau của Nhà hàng lẩu nướng- chuẩn hương vị Hàn Doncook nằm trên đường Hùng Vương phường Gia Cẩm (Việt Trì). Trên tường nhà một đường ống nước lắp lộ thiên, dẫn nước thải từ trong nhà hàng chảy trực tiếp xuống đường; nước chảy thành dòng dài khoảng hơn 100m, đọng lại thành những vũng đen ngòm.

Cần chấm dứt việc xả nước thải ra môi trường... bọt trắng xóa chảy lênh láng xuống đường

Chia sẻ với chúng tôi, chị Phương Chí là hộ kinh doanh quần áo tại khu vực này cho biết: “Một ngày họ xả nước thải ra ngoài một lần trong khoảng thời gian 9h đến 10h30 sáng. Như hôm nay 9h30 ngày 12/1/2023, nước thải bắt đầu chảy ra xối xả, có màu trắng”.

Cần chấm dứt việc xả nước thải ra môi trường...lâu ngày đọng thành vũng màu đen kịt gây ô nhiễm môi trường

Nhiều bậc phụ huynh có con học tại hai ngôi trường này cũng rất băn khoăn khi hàng ngày một lượng nước thải từ trong nhà hàng đổ trực tiếp ra ngoài môi trường như thế này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các cháu nhỏ. Mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc, yêu cầu nhà hàng sớm lắp đặt hệ thống xả thải, dừng việc xả nước trực tiếp gây ô nhiễm môi trường và làm xấu mỹ quan thành phố.

Phương Uyên


Phương Uyên

Các tin đã đưa

Hành vi tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông

Hành vi tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông
2022-07-12 08:27:00

baophutho.vn Khi tham gia giao thông, chúng ta không khó để bắt gặp hình ảnh người điều khiển mô tô, xe máy chở hàng cồng kềnh, vượt quá quy định gây mất an...

Hiểm nguy từ những hố ga mất nắp

Hiểm nguy từ những hố ga mất nắp
2021-09-21 16:52:00

baophutho.vn Tuyến đường Vũ Thê Lang, thành phố Việt Trì, có chiều dài gần 4km (từ đường Nguyễn Tất Thành đến nút E7 - giao với đường Trần Phú), đi qua địa...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long