Cập nhật: 10/08/2022 06:49 GMT+7

Đường liên xã Văn Miếu - Thượng Cửu xuống cấp nghiêm trọng

Hiện nay, tuyến đường liên xã từ xã Văn Miếu đến xã Thượng Cửu, huyện Thanh Sơn đã xuống cấp nghiêm trọng, gây khó khăn cho việc đi lại của người dân và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Đường liên xã Văn Miếu - Thượng Cửu xuống cấp nghiêm trọng

Tuyến đường vào xã Thượng Cửu (Thanh Sơn) xuất hiện nhiều “ổ voi”, “ổ gà”, gây khó khăn cho người dân tham gia giao thông.

Theo ghi nhận của phóng viên, trên tuyến đường này, chỉ hơn chục cây số từ xã Văn Miếu đi qua xã Khả Cửu vào đến trung tâm xã Thượng Cửu nhưng phải đi mất gần tiếng đồng hồ bởi mặt đường đã bị cày nát, xuống cấp nghiêm trọng, chi chít những “ổ gà”, “ổ voi” khiến các phương tiện lưu thông trên tuyến đường này gặp rất nhiều khó khăn.

Ông Hà Xuân Lực ở xã Khả Cửu cho biết: “Con đường này đã bị xuống cấp từ rất lâu rồi, mặt đường nhiều chỗ bị bong tróc chỉ còn trơ trọi lại đất đá, đặc biệt, có quá nhiều điểm sụt lún tạo thành những “ổ gà”, “ổ voi” rất nguy hiểm đối với người tham gia giao thông”.

Đa số người dân sinh sống dọc theo tuyến đường này đều cho biết, con đường này luôn là nỗi ám ảnh của người dân không chỉ ở nơi đây bởi trời nắng thì bụi, trời mưa thì mặt đường nhiều đoạn thành sông, thành vũng và vô tình trở thành những “cái bẫy” đối với các phương tiện lưu thông qua lại.

Anh Hà Xuân Sơn, xã Thượng Cửu cho biết: “Để phát triển kinh tế gia đình, tôi đã đầu tư một số phương tiện vận tải nhỏ để vận chuyển nông lâm sản, thực phẩm từ xã ra trung tâm huyện. Mỗi lần lưu thông ra vào là nỗi ám ảnh bởi mặt đường đã bong tróc, biến thành đường cấp phối lởm chởm đá, không những làm tăng thêm chi phí vận chuyển cho mỗi chuyến chở hàng mà còn bị hư hỏng lốp xe nhanh chóng. Nguy hiểm nhất là khi trời tối, lái xe không quen đường thì sẽ khó đi qua tuyến đường này, nhất là các xe con, gầm thấp. Chúng tôi chỉ mong Nhà nước và chính quyền địa phương sớm sửa chữa, nâng cấp tuyến đường này để thuận lợi cho việc vận chuyển, lưu thông hàng hóa và đi lại của bà con”.

Xã Thượng Cửu (Thanh Sơn) là xã nằm cuối cùng trên tuyến đường liên xã này. Đồng chí Đinh Văn Dũng-Chủ tịch UBND xã Thượng Cửu cho biết: Thượng Cửu là xã miền núi có diện tích tự nhiên rộng, tuy nhiên giao thông lại chưa được thuận lợi. Đối với tuyến đường liên xã này đã được các cấp chính quyền quan tâm đầu tư vào năm 2008. Là một trong những xã khó khăn, xa nhất của huyện, tuyến đường này xuống cấp gây rất nhiều khó khăn cho việc đi lại của nhân dân và phát triển kinh tế của địa phương. UBND xã cũng đã đề nghị các cấp có thẩm quyền sớm đầu tư sửa chữa, nâng cấp tuyến đường này, giúp cho việc đi lại của người dân thuận tiện, góp phần mang lại diện mạo mới cho các vùng thôn bản trong xã, thúc đẩy kinh tế - xã hội ngày càng phát triển.

Trao đổi về tuyến đường liên xã từ Văn Miếu đến Thượng Cửu của huyện đang xuống cấp nghiêm trọng, lãnh đạo UBND huyện Thanh Sơn cho biết: Với mục tiêu phát triển kết cấu hạ tầng giao thông đảm bảo chất lượng, bền vững và đảm bảo tiêu chí về giao thông trong xây dựng nông thôn mới, huyện Thanh Sơn đã tập trung huy động, sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực để làm mới, tu sửa nhiều tuyến đường trong huyện. Đối với tuyến đường liên xã Văn Miếu - Thượng Cửu, Chủ tịch UBND huyện mới phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng công trình “Cải tạo, sửa chữa đường giao thông liên xã Văn Miếu - Thượng Cửu, huyện Thanh Sơn”, trước mắt là đoạn từ Km4+450 ĐT 316L xã Văn Miếu đến Km7+500 xóm Hắm, xã Khả Cửu với mục tiêu bảo đảm an toàn giao thông trên tuyến đường Văn Miếu - Thượng Cửu, tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội khu vực đầu tư xây dựng công trình, tổng mức đầu tư 30 tỉ đồng bằng nguồn vốn hỗ trợ từ ngân sách Trung ương, ngân sách tỉnh, huyện và huy động các nguồn vốn hợp pháp khác.

Như vậy, một phần của tuyến đường liên xã Văn Miếu - Thượng Cửu sắp được khởi công cải tạo sửa chữa, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tham gia giao thông và phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, vẫn còn cả đoạn dài vào trung tâm xã Thượng Cửu vẫn đang xuống cấp trầm trọng, rất cần được nâng cấp, sửa chữa để tiếp tục phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Ngọc Tuấn


Ngọc Tuấn

Các tin đã đưa

Hành vi tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông

Hành vi tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông
2022-07-12 08:27:00

baophutho.vn Khi tham gia giao thông, chúng ta không khó để bắt gặp hình ảnh người điều khiển mô tô, xe máy chở hàng cồng kềnh, vượt quá quy định gây mất an...

Hiểm nguy từ những hố ga mất nắp

Hiểm nguy từ những hố ga mất nắp
2021-09-21 16:52:00

baophutho.vn Tuyến đường Vũ Thê Lang, thành phố Việt Trì, có chiều dài gần 4km (từ đường Nguyễn Tất Thành đến nút E7 - giao với đường Trần Phú), đi qua địa...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long