Cập nhật: 21/09/2021 16:52 GMT+7

Hiểm nguy từ những hố ga mất nắp

Nhiều hố ga mất nắp ngay tại vị trí giao cắt đường dân sinh.

Tuyến đường Vũ Thê Lang, thành phố Việt Trì, có chiều dài gần 4km (từ đường Nguyễn Tất Thành đến nút E7 - giao với đường Trần Phú), đi qua địa bàn ba phường, xã: Thanh Miếu, Tân Dân, Trưng Vương. Đây là tuyến đường quan trọng của khu vực phía Đông Nam thành phố trong quy hoạch phát triển giao thông thành phố Việt Trì đến năm 2030.

Mặc dù tuyến đường được thiết kế đồng bộ có hệ thống thoát nước, điện chiếu sáng, cây xanh và an toàn giao thông đồng bộ theo cấp của công trình. Tuy nhiên, trong thời gian ngắn tuyến đường Vũ Thê Lang đi vào sử dụng đã trở thành nỗi ám ảnh với nhiều người dân sinh sống ở khu vực xung quanh cũng như người tham gia giao thông.

Hố ga trên vỉa hè, người dân cắm cây tạm thời cảnh báo nguy hiểm.

Hiện đoạn đường từ Ban Chỉ huy Quân sự TP Việt Trì đến điểm nối đường Nguyễn Tất Thành, phường Thanh Miếu, xuất hiện nhiều cái “bẫy” là những hố ga, hố cống thoát nước đã bị mất nắp. Không chỉ mất nắp tại vị trí giáp ranh đường và vỉa hè mà có những hố ga mất nắp nằm chính giữa khu vực vỉa hè dành cho người đi bộ, nằm vị trí lối rẽ đường ngang. Ban đêm, tại đoạn đường này không có đèn chiếu sáng, điều này càng gây khó khăn, nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Đã có trường hợp người đi xe đạp, đi bộ đã bị sa chân vào những hố ga này. Để khắc phục tạm thời những chiếc “bẫy” và cảnh báo, người dân đã cắm những cành cây.

Để đảm bảo an toàn cho người dân tham gia giao thông, rất mong các cơ quan chức năng sớm có phương án xử lý, khắc phục tình trạng này.

Đức Hoàng


Đức Hoàng

Các tin đã đưa

Hành vi tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông

Hành vi tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông
2022-07-12 08:27:00

baophutho.vn Khi tham gia giao thông, chúng ta không khó để bắt gặp hình ảnh người điều khiển mô tô, xe máy chở hàng cồng kềnh, vượt quá quy định gây mất an...

Phơi lúa trên tỉnh lộ

Phơi lúa trên tỉnh lộ
2021-05-31 10:51:32

baophutho.vn Các phương tiện lưu thông trên tuyến tỉnh lộ 320 đoạn qua địa phận khu 6, xã Xuân Huy, huyện Lâm Thao những ngày này dễ dàng bắt gặp cảnh người...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long