Cập nhật: 01/09/2021 18:34 GMT+7

Tụ tập chơi thể thao vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19

Phản ánh đến Báo Phú Thọ, nhiều người dân bày tỏ lo ngại trước tình trạng những ngày qua có các nhóm thanh niên tập trung chơi thể thao, bóng đá không đảm bảo quy định phòng, chống dịch COVID-19 tại khu vực quảng trường Hùng Vương, thành phố Việt Trì.

Mặc dù tình trạng trên đã diễn ra nhiều ngày nhưng không thấy lực lượng chức năng nhắc nhở hay xử phạt.

"Cứ khoảng 17h chiều hàng ngày đều có các tốp thanh thiếu niên tụ tập tại khu vực quảng trường Hùng Vương đá bóng và trượt ván mà không đeo khẩu trang. Đang trong thời gian dịch bệnh COVID-19 có diễn biến phức tạp, chúng tôi rất lo ngại vì đây có thể tiềm ẩn nguy cơ làm lây lan dịch bệnh" - bà Thanh, khu Hàm Nghi, phường Gia Cẩm cho biết.

Khu vực Quảng trường công viên Văn Lang...

Ngày 3/8, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành công điện số 03 về việc tăng cường các biện pháp quản lý người ra, vào địa bàn tỉnh, trong đó yêu cầu dừng tổ chức các hoạt động giao lưu thi đấu thể dục - thể thao, những sự kiện có tập trung đông người... Trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng sẽ bị phạt tiền từ 1 - 3 triệu đồng theo Nghị định 117/2020/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 28/9/2020.

... hay phía gần khách sạn X2 Vibe Việt Trì...

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, đề nghị các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, nhắc nhở và cương quyết xử phạt các cá nhân cố tình vi phạm quy định phòng chống dịch để răn đe, nâng cao ý thức cho người dân.

... và sân Bảo tàng Hùng Vương đều xuất hiện đông thanh niên tụ tập đá bóng và không đeo khẩu trang.

Bảo Khánh


Bảo Khánh

Các tin đã đưa

Hành vi tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông

Hành vi tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông
2022-07-12 08:27:00

baophutho.vn Khi tham gia giao thông, chúng ta không khó để bắt gặp hình ảnh người điều khiển mô tô, xe máy chở hàng cồng kềnh, vượt quá quy định gây mất an...

Phơi lúa trên tỉnh lộ

Phơi lúa trên tỉnh lộ
2021-05-31 10:51:32

baophutho.vn Các phương tiện lưu thông trên tuyến tỉnh lộ 320 đoạn qua địa phận khu 6, xã Xuân Huy, huyện Lâm Thao những ngày này dễ dàng bắt gặp cảnh người...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long