Cập nhật:  GMT+7

100 đại biểu hiến máu tiêu biểu toàn quốc dâng hương tại Đền Hùng

Nằm trong chuỗi hoạt động tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu toàn quốc năm 2023, ngày 28/7, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình “Về miền Đất Tổ”.

100 đại biểu hiến máu tiêu biểu toàn quốc dâng hương tại Đền Hùng

Đoàn đại biểu hiến máu tiêu biểu toàn quốc làm lễ báo công tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng

Đoàn đại biểu hiến máu tiêu biểu toàn quốc gồm 100 người, đến từ 63 tỉnh, thành phố và các bộ, ngành và đơn vị Trung ương đã đến dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng. Trong không khí trang nghiêm, đoàn đã thành kính dâng hương tưởng nhớ, tri ân công đức tổ tiên và kính cáo trước các bậc tiền nhân những nghĩa cử cao đẹp của trái tim nhân ái, tình cảm của sự sẻ chia, đùm bọc, đã âm thầm cống hiến những giọt máu nghĩa tình để cứu sống người bệnh, tô thắm thêm truyền thống “thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt.

100 đại biểu hiến máu tiêu biểu toàn quốc dâng hương tại Đền Hùng

Đoàn đại biểu hiến máu tiêu biểu toàn quốc dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng.

Đối với tỉnh Phú Thọ, tự hào năm nay có hai đại biểu được tôn vinh. Những đại biểu tiêu biểu được tôn vinh năm nay là những tấm lòng vàng đã hiến máu thấp nhất từ 19 lần, có nhiều người đã hiến máu 30 lần, 50 lần và trên 100 lần. Nhiều người đã vận động được hàng trăm, hàng nghìn người khác cùng tham gia hiến máu đem lại sự sống, niềm vui, hạnh phúc cho hàng triệu người bệnh cần được truyền máu.. Đây là những cá nhân tiêu biểu góp phần thúc đẩy phong trào hiến máu ở nước ta lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng.

Chương trình là cơ hội để các đại biểu giao lưu, gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, hun đúc lòng tự hào dân tộc, khích lệ phong trào hiến máu tình nguyện tại Phú Thọ; đồng thời kêu gọi, vận động mỗi người dân tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, góp một phần nhỏ bé để lan tỏa thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”…

Linh Nguyễn


Linh Nguyễn

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm

Lịch sử nước Nam tính từ thời Hùng Vương

Lịch sử nước Nam tính từ thời Hùng Vương
2023-05-05 15:25:00

baophutho.vn Suốt hơn một nghìn năm Bắc thuộc, người Việt không có cơ hội để ghi chép và lưu lại thư tịch về lịch sử dân tộc mình. Hầu hết những hiểu biết...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long