{title}
{publish}
{head}
Hệ thống miễn dịch cần được tăng cường để phòng tránh bệnh tật trong mùa đông. Bên cạnh các biện pháp phổ biến như tập thể dục thường xuyên, uống đủ nước, bạn có thể sử dụng...
Da nứt nẻ, căng, ngứa... là tình trạng rất hay gặp ở những người da khô trong mùa Đông (nữ nhiều hơn nam). Thời tiết càng lạnh tình trạng này càng trầm trọng dẫn tới đau nhức,...
Nếu chỉ xét về giá trị dinh dưỡng thật khó nói thịt hay cá tốt hơn, vì loại nào cũng được này mất kia. Nhưng riêng với người bệnh tiểu đường, thì cá rõ ràng có lợi hơn thịt.
Trước thời tiết lạnh giá kéo dài, nhiều người dân, đặc biệt tại các gia đình ở vùng cao, nông thôn vẫn có thói quen đốt củi thành đống để sưởi ấm...
Không chỉ là loại gia vị thông thường trong các món ăn, nghệ còn có nhiều công dụng khác như ngăn ngừa bệnh tật, trị ung thư, chống chứng viêm sưng, làm lành vết thương...
Nếu bạn bất ngờ cảm thấy khó ở, buồn nôn hãy thử những mẹo dưới đây để chấm dứt tình trạng khó chịu này nhé.
Mùa Đông khí trời lạnh lẽo, dễ trở thành hàn tà gây bệnh cho con người nhất là người già và trẻ em. Bởi vậy cần ăn những thức bổ dưỡng và ấm nóng để nâng cao sức đề kháng.
Dịp Tết, ăn nhiều thực phẩm chiên xào, bánh chưng, thịt mỡ, lại uống nhiều bia rượu, giờ giấc cũng thất thường, dễ gây “nóng trong người”.
Các loại hạt như hạt dưa, hạt bí...không chỉ là món ăn chơi vui miệng mà còn phòng chữa nhiều bệnh do chứa nhiều chất dinh dưỡng quý.
Ăn trái cây vào thời điểm nào thì các thành phần dinh dưỡng trong trái cây phát huy tác dụng và không gây ảnh hưởng xấu cho cơ thể là một vấn đề mà chúng ta nên chú ý.
Cứ mỗi độ xuân về, ai trong chúng ta cũng nhớ đến 2 câu thơ: “thịt mỡ, dưa hành câu đối đỏ cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh”...
Hoa bí đỏ không chỉ nấu canh và xào ăn rất ngon, mà còn là vị thuốc chữa ho có đờm, da có mẩn đỏ, quáng gà...