Cập nhật:  GMT+7

Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam làm việc tại tỉnh

Ngày 18/5, ngài Oliver Brochet - Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam cùng Đoàn chuyên gia người nước ngoài của Cơ quan phát triển Pháp (AFD) đến thăm và làm việc tại tỉnh.

Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam làm việc tại tỉnh

Toàn cảnh buổi đón tiếp

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Dương Hoàng Hương - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị của tỉnh.

Trao đổi với đoàn công tác, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Dương Hoàng Hương khẳng định mối quan hệ tốt đẹp và ngày càng phát triển giữa hai nước Việt Nam và Pháp. Tỉnh Phú Thọ đã có một số chuyến thăm và làm việc tại Pháp trong thời gian qua. Trên địa bàn tỉnh Phú Thọ có 4 tổ chức phi chính phủ quốc tịch Pháp hoạt động trên các lĩnh vực nông nghiệp, giáo dục, bảo trợ xã hội... với tổng giá trị viện trợ 174.297 USD.

Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam làm việc tại tỉnh

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Dương Hoàng Hương tặng ngài Đại sứ sản phẩm OCOP từ cây chè Phú Thọ

Để tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Phú Thọ với các đối tác, địa phương của Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Dương Hoàng Hương đề nghị ngài Đại sứ và lãnh đạo Cơ quan phát triển Pháp quan tâm mời gọi các tập đoàn, doanh nghiệp của Pháp tới nghiên cứu tìm hiểu thị trường, tìm kiếm cơ hội đầu tư vào các khu công nghiệp của tỉnh và đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng vào các dự án phát triển văn hóa - du lịch tại khu du lịch Đầm Ao Châu, Vườn Quốc gia Xuân Sơn... Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp sản xuất chè và hàng xuất khẩu của tỉnh Phú Thọ tiếp cận vào thị trường của Pháp nói chung và thành phố Caen nói riêng. Tổ chức các hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại có sự tham dự của các doanh nghiệp hai bên nhằm tìm kiếm cơ hội đầu tư mới, hiệu quả, thiết thực.

Bên cạnh đó, quan tâm tổ chức trao đổi đoàn cấp cao, sang thăm và tìm hiểu tình hình thực tế, tìm kiếm các cơ hội hợp tác giữa tỉnh Phú Thọ và thành phố Caen; phối hợp tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật, xúc tiến du lịch, giao lưu nhân dân và các tổ chức, đoàn thể của hai địa phương. Kết nối, tạo cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực giáo dục và y tế.

Cảm ơn sự đón tiếp của tỉnh Phú Thọ, ngài Oliver Brochet cho biết ông rất vui mừng trước sự phát triển và những nét đẹp tự nhiên, văn hóa lịch sử lâu đời của tỉnh Phú Thọ và khẳng định Phú Thọ đã có mối quan hệ tốt đẹp với nhiều đối tác của nước Pháp thông qua các dự án mà Pháp tài trợ.

Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam đề cập tới những chiến lược phát triển về du lịch và phát huy giá trị văn hoá - là thế mạnh của nước Pháp đồng thời khẳng định luôn sẵn sàng trao đổi, thảo luận, hỗ trợ tỉnh Phú Thọ nghiên cứu, đẩy mạnh phát triển du lịch, giữ gìn và bảo vệ các giá trị truyền thống của mảnh đất cội nguồn dân tộc Việt Nam; sẽ tìm kiếm, huy động các đối tác đến từ các địa phương của nước Pháp đến tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư tại tỉnh.

Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam làm việc tại tỉnh

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Marie Hélène Bénédicte, Ducret ép - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn AFD thông tin khái quát về Dự án Phát triển cây chè tỉnh Phú Thọ sử dụng vốn vay của tổ chức AFD, được phê duyệt năm 2005, giải ngân và triển khai từ tháng 8/2006. Bà cho biết thời gian tới, AFD sẽ tiếp tục hợp tác, hỗ trợ Việt Nam nói chung và tỉnh Phú Thọ nói riêng trong các chương trình liên quan đến nông nghiệp, biến đổi khí hậu...

Thùy Trang


Thùy Trang

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm

Thúc đẩy số hóa ngành nông nghiệp

Thúc đẩy số hóa ngành nông nghiệp
2024-05-14 18:14:00

baophutho.vn Ngày 14/5, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến chuyên đề: “Thúc đẩy số hóa ngành nông nghiệp”....

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long