{title}
{publish}
{head}
Toàn huyện Thanh Thuỷ có 30 trường tiểu học, trường mầm non và nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục, tổ chức bữa ăn bán trú cho trên 6.800 học sinh.
Trường Tiểu học Hoàng Xá 2 tổ chức bữa ăn bán trú cho học sinh với khu bếp nấu đảm bảo vệ sinh.
Được biết, đây là năm học đầu tiên Trường Tiểu học Hoàng Xá 2, xã Hoàng Xá tổ chức bữa ăn bán trú cho học sinh. Nhà trường đã huy động nguồn lực để đầu tư hoàn chỉnh hệ thống bếp ăn, dụng cụ, thực hiện đầy đủ quy trình chế biến thực phẩm. Thầy giáo Nguyễn Xuân Huy - Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: Trường hiện có 280/785 học sinh ăn bán trú. Để bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) và chất lượng bữa ăn, trường đã ký hợp đồng với các nhà cung cấp thực phẩm. Hàng ngày, đại diện Ban giám hiệu, cán bộ kiểm tra, giám sát từ khâu nhận thực phẩm, sơ chế đến chế biến món ăn. Trường đã có nhà ăn tập trung để bảo đảm quản lý và vệ sinh ATTP.
Qua thực tế một số trường học trên địa bàn huyện cho thấy, các trường đều thực hiện nghiêm túc việc lên thực đơn từng bữa ăn trong tuần nhằm đảm bảo đủ dinh dưỡng cho học sinh, công khai thực đơn, khẩu phần ăn và tiến hành lưu mẫu thức ăn theo quy định, cập nhật ghi sổ kiểm thực ba bước để thuận tiện cho công tác quản lý, kiểm tra, giám sát.
Đồng chí Nguyễn Việt Dũng - Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thanh Thuỷ cho biết: “Phòng GD&ĐT thường xuyên chỉ đạo các nhà trường tổ chức bữa ăn bán trú cho học sinh thông qua kế hoạch năm học, các buổi họp giao ban, các cuộc họp hiệu trưởng; kịp thời triển khai các văn bản của các cấp hướng dẫn về đảm bảo ATTP trong trường học. Phối hợp với các ngành, cơ quan chức năng tổ chức tập huấn kiến thức, kiểm tra, giám sát về ATTP cho các nhà trường có tổ chức bữa ăn bán trú... từ đó kịp thời phát hiện những bất cập, tồn tại để nhắc nhở, yêu cầu các nhà trường khẩn trương khắc phục".
Ánh Dương
baophutho.vn Ngoại tâm thu thất là một dạng rối loạn nhịp tim phổ biến, có thể gây ra các triệu chứng như hồi hộp, khó thở và ảnh hưởng nghiêm trọng đến...
Khi nhiệt độ giảm, cơ thể thường cảm thấy ít khát hơn, do đó mất nước là vấn đề phổ biến mà nhiều người trong chúng ta phải đối mặt trong mùa đông, khi thời tiết lạnh...
Bông cải xanh không chỉ là một loại rau phổ biến và rẻ tiền mà nó còn là một “siêu thực phẩm” chứa nhiều dưỡng chất giúp tăng cường miễn dịch, hỗ trợ cơ thể chống lại bệnh tật...
Mỡ máu cao có liên quan mật thiết đến thói quen ăn uống cũng như chế độ sinh hoạt của mỗi người. Mức mỡ máu cao có thể làm tăng đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim hoặc bị đau tim...
Ít người biết về sức mạnh của thức ăn đối với sức khỏe của khớp. Ngoài dùng thuốc, việc bổ sung các thực phẩm chống viêm và chống oxy hóa sẽ giúp giảm viêm, giảm cơn đau khớp...
Một số thực phẩm có ảnh hưởng đến tình trạng viêm xoang. Tìm hiểu 4 loại thực phẩm có thể làm viêm xoang trầm trọng thêm.
Đi bộ là một trong những hình thức tập thể dục hiệu quả và đơn giản nhất mà một người có thể thực hiện. Đi bộ giúp cải thiện sức khỏe tổng thể, nâng cao tâm trạng và duy trì...
baophutho.vn Tối 12/12, được sự đồng ý của gia đình người bệnh, sau khi hoàn thiện các thủ tục pháp lý về hiến ghép mô, tạng, hơn 60 các cán bộ y tế đã lặng...
baophutho.vn Người bệnh Dương Việt Hùng (45 tuổi) trú tại huyện Sông Lô, Vĩnh Phúc nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ trong tình trạng hôn mê.
Nước vo gạo chứa nhiều vitamin B5 và các dưỡng chất khác tốt cho làn da. Tuy nhiên, có nên rửa mặt bằng nước vo gạo mỗi ngày không? Cần lưu ý gì khi rửa mặt bằng nước vo gạo?
baophutho.vn Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Phải không sợ khổ, không sợ khó, thực hiện đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, thời gian qua, tuổi...