Cập nhật: 22/09/2022 19:56 GMT+7

Đoàn đại biểu thiếu nhi các dân tộc toàn quốc dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Ngày 22/9, Đoàn đại biểu tham gia Liên hoan thiếu nhi tiêu biểu các dân tộc toàn quốc lần thứ IV năm 2022 đã dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình Liên hoan do TƯ Đoàn và Hội đồng đội TƯ tổ chức.

Đoàn đại biểu thiếu nhi các dân tộc toàn quốc dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Các đại biểu tham gia Liên hoan thiếu nhi tiêu biểu các dân tộc toàn quốc lần thứ IV năm 2022 dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Tại Điện Kính Thiên trên đỉnh Nghĩa Lĩnh, đoàn đại biểu gồm 263 thiếu nhi đại diện cho 54 dân tộc anh em trên cả nước cùng các thầy cô phụ trách đã dâng hương, hoa, lễ vật tưởng niệm các Vua Hùng và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước.

Trước anh linh các Vua Hùng, những đại biểu tham gia Liên hoan thiếu nhi dân tộc toàn quốc lần thứ IV cùng thiếu nhi cả nước nguyện phấn đấu thi đua trong học tập, rèn luyện, gìn giữ bản sắc văn hóa truyền thống, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, góp sức vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Sau lễ dâng hương tại Đền Thượng, đoàn đại biểu đã dâng hương, hoa tại Lăng Hùng Vương.

Liên hoan Thiếu nhi tiêu biểu các dân tộc toàn quốc lần IV là ngày hội lớn của thiếu nhi các dân tộc Việt Nam, được tổ chức 5 năm một lần; đây là kỳ liên hoan đầu tiên tập hợp được đầy đủ đại biểu thiếu nhi của 54 dân tộc anh em trên toàn quốc. Các hoạt động tại Liên hoan nhằm tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, góp phần thực hiện chính sách dân tộc của Đảng, Nhà nước và xây dựng tình đoàn kết gắn bó giữa thiếu nhi các dân tộc anh em.

Thu Hà


Thu Hà

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long