{title}
{publish}
{head}
Cristiano Ronaldo khép lại hơn một tháng điều trị chấn thương bằng cú đúp trong trận Al Nassr thắng Al Najma 5-2 ở vòng 27 Saudi Pro League, ngày 3/4.
Ronaldo dính chấn thương gân kheo ở trận thắng Al Fayha 3-1 hôm 28/2. Anh về Bồ Đào Nha tĩnh dưỡng hơn một tháng, nên vắng mặt hai trận của Al Nassr và hai trận của đội tuyển.
Khi trở lại, tiền đạo 41 tuổi tỏ ra sung sức, ghi hai bàn và góp công lớn vào chiến thắng ở vòng 27 Saudi Pro League.

Ronaldo ăn mừng sau khi ghi bàn vào lưới Al Najma ở vòng 27 Saudi Pro League ngày 3/4. Ảnh: Al Nassr
Al Najma đang xếp chót bảng nhưng gây bất ngờ trong trận đấu tối 3/4. Phút 44, họ phản công sắc sảo để mở tỷ số. Al Hamdan và Sadio Mane giúp Al Nassr ngược dòng dẫn 2-1 trong những phút bù giờ hiệp một, nhưng không ngăn được đối thủ nuôi hy vọng giành điểm. Ngay đầu hiệp hai, Felippe Cardoso sút cận thành gỡ hòa 2-2 cho Al Najma.
Khi đội bóng đối mặt nguy cơ mất điểm, Ronaldo đóng vai trò đầu tàu. Anh lĩnh xướng công, thực hiện những pha dứt điểm và ghi bàn quyết định.

Ronaldo dứt điểm trong trận thắng Al Najma. Ảnh: Al Nassr
Phút 56, Ronaldo sút phạt trực tiếp khiến bóng trúng tay một cầu thủ Al Najma đang làm hàng rào trong vòng cấm. Sau đó, anh sút phạt đền chính xác nâng tỷ số lên 3-2.
Phút 73, sau quả tạt cánh phải, Ronaldo đỡ một nhịp, rồi sút căng nâng tỷ số lên 4-2. Tiền đạo 41 tuổi nâng kỷ lục lập công lên 967 bàn.
Với cú đúp của Ronaldo, Al Nassr định đoạt số phận trận đấu. Họ chơi thoải mái hơn và ghi thêm bàn ở phút 90+5, với cú đệm bóng cận thành của Mane.

Cristiano Ronaldo nhận danh hiệu Cầu thủ hay nhất trận Al Nassr 5-2 Al Najma ở vòng 27 Saudi Pro League tối 3/4. Ảnh: Al Nassr
Đây là chiến thắng thứ 13 liên tiếp tại Saudi Pro League của Al Nassr. Ronaldo và đồng đội củng cố vị trí dẫn đầu với 70 điểm sau 27 trận, hơn Al Hilal sáu điểm và Al Ahli tám điểm (26 trận).
Theo vnexpress.net
Sau nhiều tháng đàm phán đầy căng thẳng và gây không ít lo lắng cho người hâm mộ, Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) chính thức xác nhận giành được quyền phát sóng...
Trung Quốc ngược dòng thắng Arab Saudi 3-1 ở tứ kết, để lần đầu tiên vào bán kết U17 châu Á sau 22 năm.
Hành trình quả cảm ở U17 châu Á 2026 giúp U17 Việt Nam viết lịch sử, khi lần đầu tiên giành được chiếc vé tham dự U17 World Cup.
Kylian Mbappe và Ousmane Dembele có tên, nhưng HLV Didier Deschamps loại Eduardo Camavinga và Randal Kolo Muani khỏi danh sách 26 cầu thủ dự World Cup 2026.
baophutho.vn Tối 14/5, UBND phường Vĩnh Yên tổ chức khai mạc Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) lần thứ I năm 2026.
Tính đến sáng 14/5, Ban tổ chức đã xác định được 38/48 đội tuyển đoạt vé dự vòng chung kết U17 World Cup 2026.
Giải đấu không chỉ là ngày hội bóng đá, mà còn đặt ra bài toán bản quyền, văn hóa tiêu dùng và trách nhiệm cộng đồng.