Cập nhật:  GMT+7

Trao bằng xác lập Kỷ lục Việt Nam cho chiếc áo dài Non sông gấm vóc

Chiều 25/5 đã diễn ra buổi lễ trao bằng xác lập Kỷ lục Việt Nam cho áo dài Non sông gấm vóc - Chiếc áo dài đính kết thủ công, giới thiệu và quảng bá các danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam của nhà thiết kế Phương Hồ.

Trao bằng xác lập Kỷ lục Việt Nam cho chiếc áo dài Non sông gấm vóc

Đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao chứng nhận xác lập Kỷ lục Việt Nam cho áo dài “Non sông gấm vóc”.

Trước đó, tối 22/4, trong chuỗi hoạt động chào mừng Lễ hội Đền Hùng và Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đất Tổ 2023 tại Phú Thọ, nhà thiết kế Phương Hồ trình làng chiếc áo dài Non sông gấm vóc. Chiếc áo dài này đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục “Chiếc áo dài đính kết thủ công, giới thiệu và quảng bá các danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam có kích thước dài nhất”.

Chiếc áo dài Non sông gấm vóc có chiều dài 220,6 m; nặng gần 250 kg, sử dụng 410m vải taffeta, trên tà áo dài có hình vẽ tay, thêu tay hàng triệu hạt pha lê đính kết thủ công. Độ nặng của tà áo còn đến từ 50 mét tơ óng Việt, 380 dây viền kết đá, 100 cuộn len đũa và len xù, 300 viên đá lớn, được sử dụng để trang trí.

Trao bằng xác lập Kỷ lục Việt Nam cho chiếc áo dài Non sông gấm vóc

Trình diễn áo dài “Non sông gấm vóc” tại cầu đi bộ qua hồ công viên Văn Lang, TP Việt Trì

Nhà thiết kế Phương Hồ cho biết chị và ê kíp mất hơn một tháng thực hiện áo dài này. Trong đó, 20 thợ thêu, thợ may, thợ đính kết làm việc suốt ngày đêm. Chiếc áo gồm phần thân và phần tà với 31 bức tranh ghép lại. Mỗi bức tranh của phần tà là một danh lam thắng cảnh của Việt Nam.

Tà áo dài kỷ lục Non sông gấm vóc có chiều dài bằng cầu đi bộ bắc qua hồ Công viên Văn Lang, TP Việt Trì.

Nhà thiết kế Phương Hồ dự kiến trình diễn chiếc áo dài này trong một chương trình thiện nguyện gây quỹ cho các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại TP HCM trong tháng 6. Đây là hoạt động thiện nguyện lần thứ hai, giúp hiện thực hóa ước mơ cho các bạn nhỏ kém may mắn được trình diễn thời trang.

Quốc An


Quốc An

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Angelina Jolie thành lập nhãn hiệu thời trang riêng

Angelina Jolie thành lập nhãn hiệu thời trang riêng
2023-06-02 08:07:00

Minh tinh Angelina Jolie đang hoàn tất các khâu ra mắt thương hiệu Atelier Jolie về thời trang bền vững. Diễn viên này đã xác nhận với People dự án thời trang sẽ ra mắt vào mùa...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long