Cập nhật:  GMT+7

Thúc đẩy chuyển đổi số trong hoạt động du lịch

Ngày 26/10, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) phối hợp với Trung tâm Thông tin du lịch, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam (Bộ VH-TT&DL) tổ chức hội nghị tập huấn chuyển đổi số trong hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh năm 2023.

Thúc đẩy chuyển đổi số trong hoạt động du lịch

Toàn cảnh buổi tập huấn.

Tham gia hội nghị tập huấn có 138 đại biểu là cán bộ phụ trách du lịch thuộc Sở VH-TT&DL; Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch; Phòng Văn hóa - Thông tin và Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Du lịch và Truyền thông các huyện, thị, thành; Hiệp hội du lịch tỉnh; các doanh nghiệp du lịch; đại diện các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh và giảng viên, sinh viên khoa Văn hóa và Du lịch- Trường Đại học Hùng Vương.

Thời gian qua, ngành du lịch cả nước nói chung và du lịch Phú Thọ nói riêng đã có những nỗ lực không ngừng để thúc đẩy ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số, tiến tới hình thành hệ sinh thái du lịch thông minh gắn kết các chủ thể và trong toàn ngành.

Thúc đẩy chuyển đổi số trong hoạt động du lịch

Cán bộ Trung tâm Thông tin du lịch (Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam) trình bày nội dung Thông tư 18 của Bộ VH- TT & DL.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được cán bộ, chuyên viên Trung tâm Thông tin du lịch (Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam) giới thiệu về các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành và chuyển đổi số trong hoạt động du lịch như: Hệ thống điều hành du lịch, phần mềm quản lý cơ sở lưu trú, ứng dụng nền tảng quản trị và Kinh doanh du lịch, Trang vàng du lịch Việt Nam, hệ thống đặt dịch vụ du lịch, thanh toán trực tuyến, Ứng dụng Du lịch Việt Nam - Vietnam Travel, thẻ du lịch thông minh; đồng thời hướng dẫn sử dụng phần mềm nhận gửi báo cáo thống kê du lịch theo Thông tư số 18/2021/TT/BVHTTDL ngày 31/12/2021 của Bộ VH, TT & DL.

Thông qua buổi tập huấn góp phần thay đổi nhận thức, cách làm truyền thống trong hoạt động du lịch; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để mở ra những cách thức mới, có tính sáng tạo trong việc cung cấp dịch vụ du lịch, từ đó nâng cao trải nghiệm của du khách khi tới Phú Thọ và thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch trên địa bàn tỉnh.

Cẩm Nhung


Cẩm Nhung

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm

Thanh Sơn bừng sáng tương lai

Thanh Sơn bừng sáng tương lai
2023-10-21 10:23:00

baophutho.vn “Thanh Sơn bừng sáng tương lai” là chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa chào mừng kỷ niệm 190 năm thành lập huyện Thanh Sơn tối 20/10 đã...

Phú Thọ tham gia Festival Thu Hà Nội

Phú Thọ tham gia Festival Thu Hà Nội
2023-09-29 21:00:00

baophutho.vn Trong ba ngày, từ ngày 29/9 - 1/10, tại Hà Nội diễn ra Festival Thu Hà Nội năm 2023 với chủ đề "Thu Hà Nội - Đến để yêu”. Chương trình có sự...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long