Cập nhật: 11/05/2022 13:29 GMT+7

Quan tâm sức khỏe công nhân, viên chức, lao động

Các bác sĩ tư vấn, chia sẻ với công nhân Công ty TNHH YIDA Việt Nam về các vấn đề liên quan đến chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19 tại buổi tọa đàm.

Những năm qua, các cấp Công đoàn trong tỉnh luôn quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, sức khỏe cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), nhất là người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Thông qua những chương trình thiết thực, hiệu quả, mỗi năm có hàng chục nghìn đoàn viên, CNVCLĐ được khám sức khỏe định kỳ, tư vấn, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, góp phần đảm bảo nguồn nhân lực phục vụ sản xuất, kinh doanh.

Để phát huy hơn nữa vai trò của tổ chức Công đoàn, nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe cho người lao động, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh và Sở Y tế đã ký kết chương trình phối hợp về bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho CNVCLĐ giai đoạn 2019-2023, nội dung tập trung thực hiện các nhiệm vụ như: Tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ; ứng dụng các phương pháp điều trị, bảo vệ sức khỏe an toàn, hiệu quả; tổ chức các hoạt động chăm sóc sức khỏe cho đoàn viên công đoàn… Đặc biệt trong hơn hai năm qua, dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, hàng nghìn lao động đã bị nhiễm bệnh, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, vì vậy các cấp Công đoàn đã đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông về phòng, chống dịch, nâng cao nhận thức, ý thức cho đoàn viên, người lao động nhằm thích ứng linh hoạt, an toàn trong tình hình mới.

Mới đây, LĐLĐ tỉnh và Sở Y tế đã phối hợp tổ chức chương trình tọa đàm, trao đổi thông tin với chủ đề “Thích ứng linh hoạt, kiểm soát an toàn dịch bệnh và tư vấn chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19” cho đoàn viên, người lao động tại Công ty TNHH YIDA Việt Nam (huyện Cẩm Khê), thu hút hàng nghìn CNLĐ tham gia.

Chương trình đã mang lại thêm nhiều thông tin bổ ích giúp đoàn viên, CNLĐ hiểu rõ hơn về dịch bệnh COVID-19, có thêm kiến thức về những triệu chứng cũng như cách chăm sóc sức khoẻ cho bản thân và gia đình để nhanh chóng khôi phục sức khỏe sau điều trị COVID-19.

Không chỉ hỗ trợ tư vấn, giải đáp thắc mắc cho CNLĐ, tại buổi tọa đàm, Sở Y tế còn phát phiếu khám sức khỏe miễn phí hậu COVID-19. Chị Phan Thị Phượng-công nhân Công ty TNHH YIDA Việt Nam, một trong những đoàn viên được tặng phiếu khám sức khỏe miễn phí cho biết: Chúng tôi thực sự vui mừng khi được các cấp Công đoàn và ngành Y tế quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện để được thăm khám, nắm tình hình sức khỏe của bản thân và có phương pháp điều trị phục hồi tích cực.

Thời gian tới, LĐLĐ tỉnh tiếp tục tổ chức các buổi tuyên truyền chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19 cho CNVCLĐ, nhất là người lao động trong các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; phát huy vai trò, nhiệm vụ chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, CNVCLĐ, nhất là công tác chăm lo sức khỏe, thể chất, tinh thần của đoàn viên, CNVCLĐ không may mắc COVID-19.

Mai Hoa


Mai Hoa

Các tin đã đưa

Nâng cao hiệu quả hoạt động Trạm y tế xã

Nâng cao hiệu quả hoạt động Trạm y tế xã
2022-04-30 09:34:00

baophutho.vn Toàn tỉnh hiện có 168 trạm y tế xã, phường, thị trấn, với sự nỗ lực của các cán bộ y tế cơ sở đã thực hiện hiệu quả các chương trình, dự án...

Quyền lợi và trách nhiệm cộng đồng

Quyền lợi và trách nhiệm cộng đồng
2022-04-25 09:22:00

baophutho.vn Theo nhận định của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), dịch COVID-19 chưa thể chấm dứt trong thời gian trước mắt, vì vậy công tác phòng, chống dịch...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long