Cập nhật: 11/08/2022 18:18 GMT+7

Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Chiều 11/8, phường Nông Trang, thành phố Việt Trì tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022. Tới dự có đồng chí Hồ Đại Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh.

Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Năm 2022, dưới sự chỉ đạo sâu sát, toàn diện của Thành ủy, UBND thành phố, Ban chỉ đạo và Công an thành phố, Ban chỉ đạo toàn dân bảo vệ ANTQ phường Nông Trang, Công an phường đã phối hợp với đài truyền thanh phường tuyên truyền những phương thức, thủ đoạn hoạt động mới của các loại hình tội phạm, đặc biệt là tội phạm công nghệ cao để người dân biết và nâng cao cảnh giác, chủ động phòng ngừa. Trên địa bàn phường hiện có 14 ban ANTT, 133 tổ liên gia tự quản, 5 tổ nhà giáo tự quản về ANTT. Hoạt động của các tổ chức tự quản được duy trì hiệu quả. Từ đầu năm đến nay đã cung cấp chín tin liên quan đến an ninh chính trị, TTXH, trong đó có năm tin có giá trị góp phần giúp lực lượng công an thực hiện đạt hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật. Trong năm, phường đã duy trì hoạt động các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh ANTQ như: 13 mô hình tuần tra đêm, một mô hình đăng ký - quản lý tạm trú, một mô hình phòng chống xâm hại tình dục và bạo lực học đường; một mô hình camera đảm bảo an ninh trật tự, một mô hình Zalo an ninh.

Phát biểu tại ngày hội, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng đã biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Để thực hiện có hiệu quả hơn phong trào, đồng chí yêu cầu: Phường Nông Trang, mà nòng cốt là lực lượng công an cần phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân có những cách làm thực tế, mang tính định hướng, tránh hành chính hóa, đặc biệt làm tốt công tác phòng ngừa tội phạm tạo môi trường an toàn, lành mạnh không chỉ cho người dân địa phương mà cần xác định Việt Trì là thành phố du lịch, lễ hội nên cần tạo được dấu ấn tốt đẹp cho du khách. Bên cạnh đó cần duy trì thực hiện hai phương án, ba kế hoạch trong thế trận an ninh nhân dân; tập trung nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội.

Nhân dịp này, các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đã được nhận Bằng khen, Giấy khen của UBND tỉnh, Công an tỉnh, thành phố Việt Trì và ký kết giao ước thi đua thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022.

Minh Chính - Đặng Dũng


Minh Chính - Đặng Dũng

Các tin đã đưa

“Quả đấm thép”

“Quả đấm thép”
2022-08-03 07:06:00

baophutho.vn Với tinh thần kiên quyết tấn công, trấn áp tội phạm, những năm qua, Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) PC02, Công an tỉnh luôn đoàn kết, nỗ lực,...

Chủ động ngăn chặn ma túy từ sớm, từ xa

Chủ động ngăn chặn ma túy từ sớm, từ xa
2022-07-10 10:33:00

Thời gian qua, tình hình tội phạm ma túy diễn biến phức tạp, với lượng ma túy lớn liên tục thẩm lậu từ nước ngoài vào Việt Nam, hình thành nhiều đường dây buôn bán, vận chuyển ma túy.

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long