Cập nhật: 27/03/2022 14:30 GMT+7

Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu dâng hương, báo công các Vua Hùng

Đại diện gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu báo công tri ân tưởng niệm các Vua Hùng

Ngày 27/3, tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, Đoàn đại biểu gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2021 đã dâng hương, báo công lên các Vua Hùng. Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Hành trình về nguồn” do Báo Tiền phong - Cơ quan thường trực Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam tổ chức nhân dịp kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2022).

Tại Điện Kính Thiên - trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh, Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, Đoàn đại biểu Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã làm lễ dâng hương, hoa và kính cáo với tổ tiên những thành quả đạt được trong năm qua. Trước anh linh tiên tổ, thay mặt cho tuổi trẻ cả nước, các thanh niên ưu tú đạt giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu của Trung ương Đoàn nguyện khắc ghi lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”, xin hứa sẽ cùng nhau đoàn kết, không ngừng phấn đấu vươn lên với tinh thần tự lực, tự cường, phát huy tài năng, trí tuệ, nhiệt huyết của tuổi trẻ tiếp tục phấn đấu trong học tập, lao động sản xuất, trong chiến đấu, bảo vệ xã hội, bảo vệ biên cương Tổ quốc, phấn đấu vươn lên trong các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, mang hình ảnh tuổi trẻ Việt Nam, dân tộc Việt Nam đến với cộng đồng quốc tế, sánh vai với các cường quốc năm châu.

Đại diện gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu thắp hương tại Lăng Vua Hùng.

Được biết, Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu là một trong những giải thưởng cao quý nhất của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhằm tôn vinh những điển hình thanh niên tiêu biểu, có thành tích đặc biệt xuất sắc trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời tạo động lực phát triển tài năng trẻ và thúc đẩy phong trào thi đua học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học, lao động, sáng tạo trong thanh, thiếu niên.

Ánh Dương


Ánh Dương

Các tin đã đưa

Đảm bảo an ninh trật tự mùa lễ hội

Đảm bảo an ninh trật tự mùa lễ hội
2022-03-25 11:17:00

baophutho.vn Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2022 đang đến gần. Thời gian này, cùng với các sở, ban, ngành, các cơ quan chức năng, để đảm bảo an...

Đền Hùng ngày đầu năm mới

Đền Hùng ngày đầu năm mới
2022-02-01 14:39:00

baophutho.vn Dâng hương tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng mỗi dịp Tết đến, Xuân về là nét đẹp văn hoá truyền thống lâu đời của dân tộc Việt. Trong không khí...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long