{title}
{publish}
{head}
Dầu hạt cải, dầu hướng dương, ngô, đậu nành... đang bị nhiều người loại bỏ khỏi chế độ ăn vì quan điểm cho rằng acid béo omega-6 trong các loại dầu này có độc và gây viêm. Vậy...
Sự trì trệ trong quá trình trao đổi chất có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe. Nếu bạn vẫn tập thể dục bình thường mà có dấu hiệu tăng cân, mệt mỏi... có thể là bạn đang tiêu...
PTO- Trong những năm qua huyện Cẩm Khê đã có nhiều giải pháp tích cực nhằm quản lý và ngăn chặn tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm...
Dùng mỳ chính thường xuyên gây hệ lụy xấu như buồn nôn, toát mồ hôi, khó thở, đau đầu, nôn mửa, đau ngực. Bột ngọt (mì chính) khiến thần kinh và não bộ bị tổn thương.
Có những loại quả nên ăn cả vỏ để nhận đủ chất dinh dưỡng của nó, nhưng với những loại rau củ quả dưới đây, nếu ăn cả vỏ có thể sẽ gây bệnh.
Ngoài tác dụng làm thực phẩm, đậu xanh (ĐX) còn được dùng để làm đẹp và chữa bệnh rất hiệu quả. Loại thực phẩm này đã được sử dụng làm thuốc từ rất lâu đời.
Theo các nhà khoa học Mỹ, trẻ sơ sinh và trẻ mẫu giáo không ngủ đủ giấc buổi đêm có nguy cơ béo phì sau này.
Thời tiết chuyển mùa, nhiệt độ trong ngày liên tục thay đổi, độ ẩm tăng cao là yếu tố thuận lợi gây các bệnh viêm đường hô hấp ở trẻ nhỏ, đặc biệt là viêm phổi.
Một chế độ ăn uống ít đường-bột (cacbon-hydrate) với các chất béo và protein từ rau củ sẽ tốt hơn thực phẩm có nguồn gốc từ thịt, một nghiên cứu mới đây tại Mỹ chỉ rõ.
Dùng các thuốc kháng viêm giảm đau thường xuyên trên 3 tháng sẽ bị loét dạ dày. Dùng liên tục trên một năm, có thể chảy máu dạ dày.
Còn gọi cây ăn thịt, cây bắt muỗi... Trên thế giới loài cây này có tới 500 loài và chia ra nhiều họ khác nhau. Tuy nhiên ở nước ta hiện cũng có trên 20 loài mọc leo hoặc dựa...
Dưa là thứ trái cây rất quen thuộc với chúng ta. Có nhiều loại dưa, mỗi loại lại có những công dụng riêng nhưng nói chung đều tốt cho sức khỏe và sắc đẹp.