Cập nhật: Thứ 3, 08/04/2008 | 13:36 GMT+7

Giết người tại phiên đấu giá vì câu nói khích

Giết người tại phiên đấu giá vì câu nói khích

Hình minh họa. Ảnh: Vneconomy

Công an tỉnh Ninh Bình vừa khởi tố điều tra vụ đâm anh Nguyễn Văn Hồng (người tham gia đấu giá ở Công ty Vận tải thủy số 2), bắt đại diện một nhà thầu và 4 người khác về hành vi giết người.

Công ty Vận tải thủy số 2 Ninh Bình cho thanh lý 15 sà lan và 4 tàu kéo với giá khởi đầu gần 4 tỷ đồng. Chỉ trong một thời gian ngắn đã có tới 35 hồ sơ xin dự đấu thầu.

Theo quy định, mỗi đơn vị phải đặt cọc trước 100 triệu đồng. Sáng 13/3, tại trụ sở của Công ty Vận tải thủy số 2, thành phố Ninh Bình, các nhà thầu đến nộp tiền đặt cọc. Một nhà thầu đề nghị: "Tôi sẽ đưa cho 34 hồ sơ còn lại mỗi hồ sơ là 10 triệu đồng, mọi người hãy nhường lại quyền thắng thầu cho tôi".

Nguyễn Văn Hồng, chủ buôn sắt vụn tại địa phương phản đối: "Tôi là người Ninh Bình, phải để cho dân Ninh Bình trúng thầu. Cho mỗi người 5 triệu đồng rồi biến".

Một thầu khác liền phát giá: "Cho mỗi hồ sơ 20 triệu đồng". Mức "hoa hồng" được đẩy lên vùn vụt, những người dự thầu không ai chịu ai.

Trần Hải Nam, đại diện Công ty TNHH Dịch vụ thương mại và XNK Thiện Toàn (ở Hải Phòng) nói với anh Hồng: "Ông béo ơi, cùng cánh làm ăn cả, nên lịch sự một tí. Người ta đưa ra giá 20 triệu đồng rồi đấy...".

Bị kích động, hai người cãi nhau ầm ĩ. Anh Hồng chạy ra xe ôtô lấy ống tuýp nước vào vụt Nam. Thấy vậy, nhóm đàn em của Nam đứng gần đó, mỗi người một con dao xông vào đâm anh Hồng khiến tử vong. Nhóm của Nam bỏ trốn.

Một ngày sau khi vụ án xảy ra (14/3), Vũ Văn Khánh (lái xe chở Nam và đồng bọn đi trốn) đã ra đầu thú. Ngày 22/3, người thứ hai trong nhóm này là Bùi Bảo Anh cũng tới cơ quan công an thú nhận toàn bộ sự việc.

Theo lời khai, Trần Hải cùng lái xe Vũ Văn Khánh đi từ Hải Phòng đến Ninh Bình tham gia đấu giá. Trên đường đi, Nam bảo Khánh đón ba thanh niên nữa (gồm Bùi Bảo Anh là em cùng mẹ khác cha với Nam và 2 người khác đều là bạn của Bảo Anh).

Sau khi gây án nghiêm trọng, Nam bảo Khánh lái xe chở cả bọn trốn về Hải Phòng. Trên đường đi, Nam đưa cho mỗi người 200.000 đồng và cứ đi 5 km thì thả một người xuống dọc quốc lộ 10, còn Nam xuống sau cùng.

Ngày 5/4, Công an tỉnh Ninh Bình đã khởi tố vụ án và khởi tố 4 bị can về tội giết người, gồm: Bùi Bảo Anh, Phạm Văn Toàn, Phạm Thành Nam, Trần Hải Nam.

Ba người khác được xác định có liên quan vụ việc đang lẩn trốn, cơ quan điều tra đã ra lệnh truy nã toàn quốc. Theo Tin Nhanh



 Từ khóa:
 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm

Tự hào Cựu chiến binh Sư đoàn 355

Tự hào Cựu chiến binh Sư đoàn 355
1:22 sáng Thứ 7

baophutho.vn 46 năm trước, nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, hàng nghìn thanh niên Đất Tổ đã lên đường nhập ngũ, tham gia Sư đoàn 355 (Quân khu...

Giả cán bộ Chính phủ lừa UBND tỉnh

Giả cán bộ Chính phủ lừa UBND tỉnh
03:03 05/04/2008

Nguyễn Văn Linh (21 tuổi, tạm trú ở Hà Nội) sử dụng thẻ chuyên viên cao cấp và giấy giới thiệu giả của Chính phủ đến gặp UBND tỉnh Thái Bình, nói đang thực hiện một công việc đặc biệt.

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

21°C - 24°C
Nhiều mây, không mưa
  • 21°C - 24°C
    Nhiều mây, không mưa
  • 23°C - 28°C
    Có mây, không mưa
POWERED BY
Việt Long