{title}
{publish}
{head}
Ngoài việc điều trị kịp thời, những người bị viêm phổi cần điều chỉnh lối sống như chế độ ăn uống, sinh hoạt để giúp bảo vệ phổi, tăng khả năng phục hồi.
Ăn sữa chua rất có lợi cho sức khỏe đường ruột. Điều đó có liên quan đến quá trình chuyển hóa, tăng tốc độ phân hủy chất béo và trao đổi chất, giúp giảm cân hiệu quả.
Ngọt và tràn ngập nước, dưa hấu đã "đóng gói" vô số chất chống ôxy hóa đầy uy lực vốn có trong tự nhiên.
Hiện nay, bệnh sởi đang xuất hiện tại một số thành phố ở trẻ em khiến cho nhiều bậc phụ huynh lo lắng. Vậy bạn có thể biết gì về bệnh sởi và yếu tố nguy cơ gia tăng số ca bệnh...
Ngày 9-2, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có văn bản khuyến cáo người tiêu dùng về phòng chống ngộ độc thực phẩm (NĐTP) do sứa và ốc ruốc biển.
Các gốc tự do và quá trình oxy hóa có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như: tiểu đường, bệnh tim, ung thư.
Ngày 8/2, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng Trần Đắc Phu vừa có văn bản khẩn gửi Sở Y tế các tỉnh thành phố về việc tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh sởi.
Ngày 7/2, Bộ Y tế đã có công điện số 449/CĐ-BYT về việc chủ động triển khai công tác an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm sau Tết Giáp Ngọ năm 2014 ...
Ngày 6/2, Bộ Y tế có công điện số 441/CĐ-BYT gửi Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống và sẵn sàng ứng phó dịch bệnh...
Có một số loại tinh dầu được sử dụng để giải độc cho các phần khác nhau của cơ thể, phổ biến là dầu chanh, dầu bưởi, dầu cây bách xù, dầu cây thì là...
T hực phẩm ngày Tết có những loại "xấu" làm người ăn bị tăng mỡ nhưng cũng có những loại "tốt" giúp cơ thể "đốt" mỡ. Vì vậy, nếu chúng ta biết cân bằng chế độ ăn uống hàng ngày...
"Tất cả các thực phẩm đều gây ung thư" có thể bị cho rằng là một phát biểu hơi cường điệu. Tuy nhiên, hiện nay với sự đa dạng của các loại thực phẩm chế biến cũng như thực phẩm...