Cập nhật:  GMT+7

“Hỏa mù” độc hại

Thời gian gần đây, trên các trang fanpage của tổ chức khủng bố Việt Tân, các tổ chức phản động, chống phá như RFA, RFI, VOA Tiếng Việt, Chân Trời Mới Media, Thanh Niên Công Giáo...cùng một số nhà dân chủ tự phong chuyên nghề chống phá Việt Nam liên tục đăng tải các bài viết có nội dungthông tin xuyên tạc, bịa đặt, nói xấu cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ của Đảng ta. Chiêu trò này hoàn toàn không mới, được các thế lực thù địch thường xuyên sử dụng, nhất là trong các thời điểm “nhạy cảm chính trị” như trước kỳ Đại hội Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp...

“Hỏa mù” độc hại

Luận điệu xuyên tạc, kích động của các thế lực chống phá.

“Hỏa mù” độc hại

Đảng Cộng sản Việt Nam là lực lượng duy nhất lãnh đạo toàn diện cách mạng Việt Nam được Hiến pháp quy định và nhân dân thừa nhận, tin tưởng, uỷ thác. Do đó, việc quan tâm theo dõi công tác nhân sự của Đảng - những người được lựa chọn giao trọng trách lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội của đông đảo nhân dân, tâm điểm thu hút dư luận xã hội, truyền thông trong nước và quốc tế là chuyện hoàn toàn bình thường, dễ hiểu. Đây cũng là minh chứng thể hiện tình cảm, niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Chính phủ. Lợi dụng điều này, các thế lực chống phá đã ra sức xuyên tạc, bóp méo các thông tin, vu khống các bước của quy trình nhân sự là “đấu đá phe phái”, “lợi ích nhóm”... hòng gây hoang mang, gieo rắc hoài nghi trong nhân dân, chia rẽ nội bộ, phá hoại công tác xây dựng Đảng nói chung, công tác nhân sự nói riêng. Không từ một thủ đoạn thâm độc, bỉ ổi nào, chúng bịa đặt trắng trợn, tung hỏa mù, gây rối không khí và tâm trạng xã hội, tạo sự nhiễu loạn, kích động tâm lý tiêu cực, gây hoang mang trong dư luận, nhằm làm tổn hại đến niềm tin của nhân dân với Đảng và chế độ xã hội chủ nghĩa, làm suy giảm uy tín của một số cán bộ lãnh đạo cấp cao, tác động đến vai trò giám sát của quần chúng đối với công tác nhân sự đại hội Đảng.

Xác định công tác cán bộ là “then chốt của then chốt”, có liên quan đến sự sống còn của Đảng và vận mệnh của chế độ, vì vậy, Đảng luôn đặc biệt coi trọng xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược và người đứng đầu thật sự có đức, có tài, có uy tín trong Đảng và nhân dân; đồng thời, kiên quyết, kiên trì đấu tranh loại bỏ những cán bộ thoái hóa, biến chất khỏi Đảng và bộ máy lãnh đạo, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, cầm quyền, sức chiến đấu của Đảng, xây dựng hệ thống chính trị các cấp tinh, gọn, mạnh, hiệu lực, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp cách mạng trong giai đoạn mới.

Ngày 7/7/2023, Bộ Chính trị đã ban hành Kế hoạch số 17-KH/TW về xây dựng quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XIV (nhiệm kỳ 2026-2031). Công tác nhân sự của Đảng đang được tiến hành thật sự công tâm, trong sáng theo quy trình chặt chẽ, nghiêm túc, khách quan, khoa học, được chuẩn bị công phu, cẩn trọng.

Phát biểu tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban nhân sự Đại hội XIV của Đảng (ngày 13/3), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban nhấn mạnh, phải xây dựng được một Ban Chấp hành Trung ương mạnh, một Bộ Chính trị mạnh, một Ban Bí thư mạnh, thật sự đoàn kết, thống nhất cao xung quanh người đứng đầu để đủ sức gánh vác trọng trách vinh quang nhưng rất nặng nề là lãnh đạo hoàn thành sứ mạng lịch sử, nhiệm vụ chính trị, tổ chức toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ra sức phấn đấu, vượt mọi khó khăn, gian khổ, xây dựng Đảng ta ngày càng trong sạch, vững mạnh; đất nước ta ngày càng phát triển; nhân dân ta ngày càng ấm no, hạnh phúc, xứng đáng với niềm tin yêu và sự mong đợi của toàn Đảng, toàn dân. Phải bằng mọi biện pháp dứt khoát không đưa vào cơ quan lãnh đạo những người không xứng đáng, không đủ tiêu chuẩn, nhất là những người đã phạm sai lầm hoặc sa sút về phẩm chất, đạo đức, vướng vào tham nhũng, chạy chức, chạy quyền, hống hách, gia trưởng, nịnh trên, nạt dưới, bao che cho tội phạm, gây mất đoàn kết, ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng.

Công tác quy hoạch chuẩn bị nhân sự cho Đại hội đặc biệt quan trọng, nhưng cũng rất nhạy cảm vì liên quan trực tiếp đến tâm tư, tình cảm, uy tín, danh dự và lợi ích của mỗi con người, mỗi cán bộ, đảng viên. Lợi dụng nhu cầu thông tin của nhân dân, các tổ chức, cá nhân phản động, chống phá đã cố tình đưa ra những “nhận định”, “dự báo” về nhân sự một số vị trí quan trọng mà hoàn toàn không có cơ sở, căn cứ chính thức nào. Đến khi công tác nhân sự của một số vị trí đúng như “dự báo” đó là chúng lu loa, cao giọng về khả năng tiên đoán, cho rằng đã “bắt thóp”, “nắm trong lòng bàn tay” đường đi nước bước các lãnh đạo chủ chốt, từ đó tiếp tục xuyên tạc, lôi kéo, dẫn dắt dư luận xã hội theo âm mưu chính trị đen tối. Ngược lại, nếu những “dự báo” đó không chính xác, chúng tráo trở lý giải là “do phe cánh đấu đá nhau”, người này người nọ bị hạ bệ, triệt hạ để người khác lên thay.

Thực tiễn nhiều năm qua đã chứng minh, dưới sự lãnh đạo của Đảng, công tác cán bộ đã đạt được những kết quả rất quan trọng: Kiểm soát chặt chẽ quyền lực trong từng khâu của công tác cán bộ, chống chạy chức, chạy quyền; hoàn thiện thể chế, tiêu chuẩn, chức danh, tiêu chí, cơ chế đánh giá cán bộ; xây dựng, hoàn thiện cơ chế khuyến khích, bảo vệ cán bộ “dám nghĩ, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đổi mới, sáng tạo, dám đương đầu với khó khăn, thử thách, hành động quyết liệt vì lợi ích chung”... Nhiều cán bộ, đảng viên giữ các chức vụ cao trong Đảng, Chính phủ đã bị xử lý, kỷ luật, vướng vòng lao lý trong thời gian gần đây càng khẳng định chủ trương nhất quán, quyết liệt trong công tác cán bộ, kiên quyết phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của Đảng.

Giữ vững niềm tin với Đảng, hơn lúc nào hết, mỗi cán bộ, đảng viên và người dân cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tỉnh táo, cảnh giác trước các luận điệu xuyên tạc, chống phá của các thế lực thù địch, chủ động đấu tranh, phản bác kịp thời, hiệu quả.

Vũ Thanh


Vũ Thanh

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm

IAEA khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác với Việt Nam

IAEA khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác với Việt Nam
2024-03-22 15:59:00

Phó Tổng Giám đốc IAEA nhấn mạnh IAEA sẽ tiếp tục hợp tác với Việt Nam, nhất là trong hỗ trợ kỹ thuật, đào tạo, cải thiện cơ sở hạ tầng và các vấn đề liên quan đến an ninh hạt nhân.

Hướng về Điện Biên Phủ Anh hùng

Hướng về Điện Biên Phủ Anh hùng
2024-03-16 07:50:00

baophutho.vn Những ngày này, các ngả đường trên quốc lộ 6, quốc lộ 279, quốc lộ 12 và cả chặng bay Hà Nội - Điện Biên, thành phố Hồ Chí Minh- Điện Biên luôn...

Chiến công lớn chia lửa với tiền tuyến

Chiến công lớn chia lửa với tiền tuyến
2024-03-13 10:56:00

Vào ngày 13-3-1954, Chiến dịch Điện Biên Phủ chính thức mở màn. Tuy nhiên, trước khi chiến dịch diễn ra, quân ta đã chủ động tấn công vào các sân bay lớn nhất miền Bắc của địch.

Về thăm rừng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Về thăm rừng Đại tướng Võ Nguyên Giáp
2024-03-13 10:01:00

baophutho.vn Rừng Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Di tích lịch sử kháng chiến chống Pháp thuộc bản Nhọt, xã Gia Phù, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La là địa chỉ mang...

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long