{title}
{publish}
{head}
Bệnh viện Y Dược cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh vừa điều trị phục hồi chức năng thành công lấy lại khả năng vận động cho người bệnh N.T.H, 50 tuổi, phường Thanh Miếu, TP. Việt Trì bị chấn thương cột sống.
Người bệnh được điều trị kết hợp y học cổ truyền và phục hồi chức năng sớm nên hiệu quả phục hồi nhanh
Người bệnh bị tai nạn giao thông, chấn thương cột sống, vỡ L1 mất vững, liệt tủy không hoàn toàn, đã được phẫu thuật cố định cột sống bằng nẹp vít qua cuống. Trong suốt 3 tháng sau phẫu thuật, người bệnh không tự đi lại được, mọi sinh hoạt cá nhân đều nhờ trợ giúp của người thân. Với mong ước tìm lại vận động, người bệnh được người nhà đưa vào Bệnh viện Y Dược cổ truyền và Phục hồi chức năng điều trị.
Tại đây, người bệnh được điều trị kết hợp y học cổ truyền và phục hồi chức năng như: Điện châm, điện xung, điều trị bằng laser công suất thấp nội mạch, điều trị bằng Parafin, xoa bóp áp lực hơi, xoa bóp bấm huyệt bằng tay, tập vận động có trợ giúp, thủy châm, ngâm thuốc y học cổ truyền... Sau 3 đợt điều trị tích cực, sức khỏe người bệnh ổn định, tự đi lại được, sinh hoạt cá nhân chủ động.
BSCKI. Đỗ Duy Cường - Trưởng khoa Lão - Bệnh viện Y Dược cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh cho biết: “Sau chấn thương cột sống, người bệnh có thể bị giảm hoặc mất vận động chủ động hai chân, bị rối loạn trương lực cơ gây co rút, co cứng, teo cơ hay cứng khớp. Việc phục hồi chức năng vận động là điều cần thiết và rất quan trọng. Can thiệp phục hồi chức năng càng sớm thì khả năng phục hồi vận động càng cao. Tập luyện phục hồi chức năng sau chấn thương có thể tăng cường sự ổn định của khớp, cải thiện sự trao đổi chất và dinh dưỡng của các mô vết thương, đẩy nhanh quá trình cân bằng chuyển hóa năng lượng của cơ thể, ngăn tăng cân và rút ngắn thời gian phục hồi sau chấn thương”.
Thời gian qua, nhờ tăng cường đầu tư trang thiết bị hiện đại và nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên, nhận chuyển giao nhiều kỹ thuật mới, Bệnh viện Y Dược cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh đã phục hồi chức thành công cho nhiều trường hợp bị cứng khớp, tai biến, đột quỵ, liệt nửa người... giúp người bệnh nâng cao chất lượng cuộc sống, giảm gánh nặng cho gia đình và xã hội.
Hoàng Oanh
Được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới, đậu và cây họ đậu là nguồn cung cấp chất xơ, vitamin và khoáng chất thiết yếu cũng như protein thực vật.
Kiwi được mệnh danh là 'siêu thực phẩm' vì nó chứa hàm lượng dinh dưỡng ấn tượng, đặc biệt là khả năng chống oxy hóa mạnh. Và dưới đây là những lý do thuyết phục nhất khiến bạn...
Không thể phủ nhận rằng trà là một trong những thức uống được yêu thích nhất trên thế giới. Mỗi loại trà đều chứa lợi ích cho sức khỏe nhưng uống quá nhiều, nghiện trà có thể...
Khi nói đến những thực phẩm giàu kali, nhiều người thường chỉ nghĩ đến một loại quả quen thuộc là chuối. Tuy nhiên ngoài chuối, còn nhiều loại thực phẩm mà chúng ta ăn hàng...
baophutho.vn Vừa qua, Trung tâm y tế huyện Thanh Sơn đã tiếp nhận một trường hợp bệnh nhân bị chấn thương nặng ở bàn tay do điện thoại phát nổ khi đang rút sạc.
Ngành y tế Hà Nội nhận định, hiện đã bắt đầu giai đoạn cao điểm của dịch bệnh sốt xuất huyết hằng năm tại Hà Nội (từ tháng 9 đến tháng 11) với điều kiện thời tiết diễn biến...
Các loại ngũ cốc giàu chất xơ như yến mạch, quinoa có thể làm giảm lượng carbohydrate mà cơ thể hấp thụ. Dưới đây là một số loại ngũ cốc hàng đầu nên dùng trong chế độ ăn ít...
Thịt gà là một trong những loại thịt tốt cho sức khỏe hơn so với các loại thịt đỏ. Tuy nhiên có một số lý do khiến chúng ta không nên ăn thịt gà hàng ngày.
Một nghiên cứu mới cho thấy uống cà phê có thể làm chậm các dấu hiệu lão hóa trên khuôn mặt.
Cơ thể chúng ta cần cholesterol để hoạt động bình thường. Nhưng nếu mức cholesterol trong máu cao sẽ đẩy nhanh quá trình xơ vữa động mạch và cuối cùng dẫn đến đau tim, đột quỵ....
Tuân theo một chế độ ăn uống với các thực phẩm chống viêm là cách tốt để hỗ trợ cơ thể chống lại một số chứng viêm xuất phát từ môi trường và lối sống không lành mạnh.
Trong khi có những thực phẩm lành mạnh tốt cho tim thì có những loại khác làm tăng nguy cơ gây bệnh tim và đột quỵ. Các nhà khoa học đã phát hiện ra 2 loại thực phẩm gây hại...