Truyền thông Israel đưa tin, vòng hòa đàm mới giữa Israel và Liban dự kiến diễn ra tại trụ sở Bộ Ngoại giao Mỹ tại Washington từ ngày 13 đến 14/5 hoặc từ ngày 14 đến 15/5 tới.
Trong một bài đăng trên mạng xã hội, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo, Israel và Liban đã nhất trí gia hạn lệnh ngừng bắn thêm 3 tuần sau cuộc đàm phán ngày 23/4, tại Nhà trắng.
Chủ tịch Quốc hội Iran Mohammad Baqer Qalibaf nêu rõ điều kiện tiên quyết để đàm phán với Mỹ “đã được các bên thống nhất nhưng vẫn chưa được thực hiện."
Đức nối lại đàm phán với Iran, cảnh báo xung đột Liban có thể làm chệch hướng tiến trình hòa bình.
Tổng Tham mưu trưởng quân đội Israel nhấn mạnh quân đội nước này đang chuẩn bị để thúc đẩy các chiến dịch trên bộ có mục tiêu, cũng như các cuộc không kích theo một kế hoạch có tổ chức.
WHO cho biết có tới 3,2 triệu người đã phải di tản ở Iran và hơn 1 triệu người ở Liban, nhiều người đang sống trong các khu tạm trú quá tải và có thể làm tăng nhanh nguy cơ về sức khỏe.
Xung đột giữa Israel và Iran tiếp tục leo thang dữ dội sang ngày thứ năm (4/3) trong bối cảnh các bên gia tăng các cuộc tấn công quân sự và đe dọa trả đũa quy mô lớn.
Israel sẽ chỉ đạo quân đội thực thi một cách kiên quyết thỏa thuận ngừng bắn và cho biết mục tiêu quan trọng nhất hiện nay của nước này là giải cứu toàn bộ con tin bị lực lượng...
Tổng thống Mỹ Joe Biden xác nhận lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hezbollah sẽ có hiệu lực từ 4 giờ ngày 27/11 theo giờ địa phương (9 giờ cùng ngày theo giờ Hà Nội).
Phát biểu tại Hội nghị về Liban ở thủ đô Paris, nhà lãnh đạo Pháp bày tỏ lấy làm tiếc khi Iran thực hiện các cuộc tấn công bằng tên lửa gần đây nhằm vào Israel.