Cập nhật: 08/06/2022 10:33 GMT+7

Liên hoan phim Mỹ-Latin về môi trường đầu tiên ở Hà Nội

Liên hoan phim Mỹ-Latin về môi trường đầu tiên ở Hà Nội

Cảnh trong phim “Trash”, một bộ phim về đề tài môi trường. (Ảnh:Ybox)

Thông tin từ Đại sứ quán Tây Ban Nha cho biết, vào tháng 9, Liên hoan phim Mỹ-Latin về môi trường đầu tiên sẽ được tổ chức tại Việt Nam, với sự tham gia của các nền điện ảnh nói tiếng Tây Ban Nha.

Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam, ông Oriol Sola Pardell cho biết, Liên hoan phim Mỹ-Latin về môi trường với sự góp mặt của khoảng 12, 13 bộ phim ở nhiều thể loại, từ phim tài liệu, hoạt hình, khoa học cho đến phim truyện về đề tài môi trường.

Đây là sự kiện do Cơ quan Hợp tác phát triển Tây Ban Nha phối hợp Eunic tổ chức. Nhiều đại diện của các nền điện ảnh Italia, Pháp, Brazil, Ireland xác nhận sẽ tham dự.

Liên hoan phim mang tên “The Time is now - Let’s celebrate the nature”. Các phim tham gia sẽ được trình chiếu tại cơ quan văn hóa của một số nước như Viện Goethe, Casa Italia… Phim được chiếu bằng hai hình thức trực tiếp và online.

Ông Oriol Sola Pardell cũng cho biết, trong khuôn khổ Liên hoan phim còn có hai hội nghị thảo luận về chủ đề môi trường. Liên hoan phim đề cao vai trò của phụ nữ trong việc bảo vệ môi trường, cũng như tầm quan trọng của sự đa dạng sinh thái trong việc bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Dự kiến, Liên hoan phim Mỹ-Latin về môi trường sẽ diễn ra ở Hà Nội vào tháng 9 tới.

Theo Nhandan


Theo Nhandan

Các tin đã đưa

Johnny Depp thắng kiện Amber Heard

Johnny Depp thắng kiện Amber Heard
2022-06-02 07:34:00

Tòa tuyên bố Johnny Depp thắng kiện, Amber Heard phải trả chồng cũ 15 triệu USD bồi thường thiệt hại, ngày 1/6.

Johnny Depp gây sốt khi trình diễn ở show nhạc

Johnny Depp gây sốt khi trình diễn ở show nhạc
2022-05-31 07:42:00

Theo Eonline, tài tử góp giọng trong tiết mục cover Isolation - bản hit năm 1970 của cố danh ca John Lennon - hôm 29/5 tại thành phố Sheffield. Johnny Depp vừa chơi guitar điện...

Rap - Dòng chảy ngầm trong giới trẻ

Rap - Dòng chảy ngầm trong giới trẻ
2022-05-21 08:50:00

baophutho.vn Nhạc Rap là một hình thức nghệ thuật trong văn hóa Hip hop của người Âu Mỹ được phổ biến và phát triển nở rộ tại Việt Nam từ những năm đầu thế...

Lan tỏa tình yêu quê hương qua làn điệu Xoan

Lan tỏa tình yêu quê hương qua làn điệu Xoan
2022-05-20 10:26:00

baophutho.vn Hát Xoan Phú Thọ là nét văn hoá truyền thống đặc sắc được các nghệ nhân ở các phường Xoan cổ trao truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Để giữ...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long