Cập nhật: 09/06/2022 07:43 GMT+7

Ra mắt sách song ngữ Việt-Anh “Em ước mong sao - I wish”

Ra mắt sách song ngữ Việt-Anh “Em ước mong sao - I wish”

Cuốn sách song ngữ “Em ước mong sao - I wish” của nhóm tác giả nhí.

Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam vừa cho ra mắt cuốn sách song ngữ Việt-Anh “Em ước mong sao - I wish” của các tác giả nhí trong Mạng lưới vì trẻ em ung thư.

Cuốn sách là những dòng tâm sự chân thật, hồn nhiên của những em nhỏ đã dũng cảm đối diện với căn bệnh ung thư và những em học sinh dù chịu nhiều thiệt thòi khi có cha/mẹ mắc phải căn bệnh này, vẫn nỗ lực không ngừng để đạt kết quả học tập tốt.

Trong “Em ước mong sao - I wish”, các em không ngần ngại chia sẻ cảm nhận về căn bệnh mà mình hoặc bố mẹ đang mắc phải:

“Đã có lúc em tưởng tượng “ung thư” đang chạy nhảy trong người em, giống như một con báo đen đang chạy hết tốc lực để săn mồi. Em bị đau nhức và nóng bừng cả người. Lúc đó em đã ước trong người mình sẽ xuất hiện một con hổ khổng lồ. Nó chỉ cần gầm lên một tiếng thôi, con báo sẽ co giò bỏ chạy mất hút”, em Nhật P. viết.

Các em cũng có những câu chuyện của riêng mình, những cảm xúc của riêng mình với ông bà, bố mẹ, anh chị em, bác sĩ, hoặc người bạn thân nhất. Tất cả đều tràn đầy nét ngây thơ, nhiều tình yêu thương và cả lòng biết ơn. Từ những tình cảm thân thương đó, các em có những ước mơ tươi đẹp:

“Điều trị ở đây rất “nhọc”. Nhiều lúc đang ngủ, em bị các cô y tá gọi dậy để lấy máu xét nghiệm hoặc để truyền thuốc rất đau. Vì thế, em mong muốn trở thành bác sĩ để chữa căn bệnh này cho mọi người, để mọi người ngủ ngon giấc hơn, không phải thức giấc giữa chừng như em nữa”, em Vương Tuấn M. chia sẻ trong cuốn sách.

Những dòng tâm sự của các các tác giả nhí trong Mạng lưới vì trẻ em ung thư được ghi chép và chấp bút bởi chị Hoàng Thị Diệu Thuần - người sáng lập Mạng lưới vì trẻ em ung thư. Bản thân chị cũng từng là bệnh nhân ung thư điều trị ung thư máu tại Viện Huyết học - Truyền máu trung ương từ khi 17 tuổi nên có nhiều sự đồng cảm với các em nhỏ.

Đây là món quà nhỏ dành cho những nỗ lực lớn của các em trên hành trình đối diện với bệnh tật. Đã có nhiều em khỏi bệnh và đi học trở lại, có nhiều em vẫn tiếp tục nỗ lực điều trị, nhưng tất cả các em đều có chung một ước mơ tươi đẹp: Được khỏe mạnh, trở về nhà bên gia đình và được đi học như những đứa trẻ khác.

Được biết vào 19 giờ 30 phút thứ Năm, ngày 9/6/2022, các tác giả của cuốn sách sẽ có buổi giao lưu với bạn đọc tại Bibilio Café, 79 Ngụy Như Kon Tum, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

Theo TTXVN


Theo TTXVN

Các tin đã đưa

Johnny Depp thắng kiện Amber Heard

Johnny Depp thắng kiện Amber Heard
2022-06-02 07:34:00

Tòa tuyên bố Johnny Depp thắng kiện, Amber Heard phải trả chồng cũ 15 triệu USD bồi thường thiệt hại, ngày 1/6.

Johnny Depp gây sốt khi trình diễn ở show nhạc

Johnny Depp gây sốt khi trình diễn ở show nhạc
2022-05-31 07:42:00

Theo Eonline, tài tử góp giọng trong tiết mục cover Isolation - bản hit năm 1970 của cố danh ca John Lennon - hôm 29/5 tại thành phố Sheffield. Johnny Depp vừa chơi guitar điện...

Rap - Dòng chảy ngầm trong giới trẻ

Rap - Dòng chảy ngầm trong giới trẻ
2022-05-21 08:50:00

baophutho.vn Nhạc Rap là một hình thức nghệ thuật trong văn hóa Hip hop của người Âu Mỹ được phổ biến và phát triển nở rộ tại Việt Nam từ những năm đầu thế...

Lan tỏa tình yêu quê hương qua làn điệu Xoan

Lan tỏa tình yêu quê hương qua làn điệu Xoan
2022-05-20 10:26:00

baophutho.vn Hát Xoan Phú Thọ là nét văn hoá truyền thống đặc sắc được các nghệ nhân ở các phường Xoan cổ trao truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Để giữ...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long