Cập nhật: 14/06/2022 07:29 GMT+7

UAE cấm chiếu bộ phim “Lightyear” vì cảnh nụ hôn đồng giới

UAE cấm chiếu bộ phim “Lightyear” vì cảnh nụ hôn đồng giới

Bộ phim hoạt hình Lightyear. (Nguồn: Disney)

Ngày 13/6, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đã quyết định cấm chiếu phim hoạt hình “Lightyear” (tạm dịch “Cảnh sát vũ trụ”) do Walt Disney và Pixar sản xuất tại các rạp chiếu phim ở nước này.

Quyết định trên được đưa ra ngay trước khi “Lightyear” được công chiếu trong tuần này.

Đơn vị quản lý truyền thông thuộc Bộ Thanh niên và Văn hóa UAE cho biết bộ phim đã vi phạm quy định của nước này về những nội dung lưu truyền trên truyền thông, song không nêu chi tiết.

Theo kế hoạch, phim “Lightyear” sẽ được trình chiếu tại các rạp ở UAE vào ngày 16/6 tới.

Trong phim được cho là có cảnh quay nụ hôn đồng giới. Cũng giống như nhiều nước khu vực Trung Đông khác, UAE cấm quan hệ đồng giới.

“Lightyear” là phần ngoại truyện của thương hiệu “Toy Story” (Câu chuyện đồ chơi), một trong những loạt phim hoạt hình thành công nhất mọi thời đại đã giới thiệu đến thế giới những món đồ chơi sống động.

“Lightyear” xoay quanh nhân vật anh hùng Buzz Lightyear. Tài tử Chris Evans, người nổi tiếng với vai diễn Captain America (Đội trưởng Mỹ) trong loạt phim siêu anh hùng của Marvel, lồng tiếng cho nhân vật chính Buzz Lightyear.

Câu chuyện kể về lúc Buzz Lightyear cùng phi hành đoàn bị mắc kẹt trên một hành tinh cách Trái Đất 4,2 triệu năm ánh sáng.

Sau hơn một năm, họ chế tạo một loại máy bay siêu tốc với hy vọng đưa tất cả thoát khỏi đó. Tuy nhiên, trong chuyến khởi hành thử, Buzz gặp sự cố và lạc đến một hành tinh khác.

Anh phát hiện mình đã du hành vượt thời gian hơn 62 năm. Tại đây, anh quen những đồng đội mới và tham gia kế hoạch chống lại lũ robot ngoài hành tinh./.

Theo TTXVN


Theo TTXVN

Các tin đã đưa

Johnny Depp thắng kiện Amber Heard

Johnny Depp thắng kiện Amber Heard
2022-06-02 07:34:00

Tòa tuyên bố Johnny Depp thắng kiện, Amber Heard phải trả chồng cũ 15 triệu USD bồi thường thiệt hại, ngày 1/6.

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long