Cập nhật:  GMT+7

Viettel công bố chipset 5G, Human AI với cộng đồng công nghệ thế giới

Tập đoàn Viettel cho biết, tại phiên khai mạc Hội nghị di động thế giới năm 2024 (Mobile World Congress) diễn ra tại Barcelona, Tây Ban Nha, Viettelchính thức ra mắt cộng đồng công nghệ toàn cầu chipset 5G và Vi An - Human AI.

Viettel công bố chipset 5G, Human AI với cộng đồng công nghệ thế giới

Viettel giới thiệu với cộng đồng công nghệ toàn cầu một số sản phẩm công nghệ.

Chipset 5G và Vi An - Human AI là 2 trong số 17 sản phẩm đại diện cho hệ sinh thái công nghệ được Viettel giới thiệu tại sự kiện thường niên lớn nhất trong ngành công nghệ di động năm 2024. Đây là lần thứ 7, Viettel tham gia Hội nghị với vai trò doanh nghiệp công nghệ duy nhất của Việt Nam.

Với chủ đề của sự kiện là “Future first” (tương lai là trên hết), các sản phẩm của Viettel tập trung vào 4 nhóm: Hạ tầng mạng lưới; cơ sở dữ liệu; nền tảng số và công nghệ trong tương lai.

Chip 5G DFE do các kỹ sư Viettel làm chủ toàn trình về thiết kế. Chip 5G DFE của Viettel có khả năng tính toán 1.000 tỷ phép tính trên giây, đáp ứng tiêu chuẩn chung về 5G của 3GPP – Hiệp hội các tổ chức phát triển giao thức cho viễn thông di động, tương đương chip 5G của top 10 công ty bán dẫn trên thế giới.

Viettel công bố chipset 5G, Human AI với cộng đồng công nghệ thế giới

Sản phẩm của Viettel được trưng bày tại Hội nghị di động thế giới năm 2024.

Cùng với đó, Viettel giới thiệu hệ thống mạng lưới tự động tối ưu hiệu suất hoạt động, tiết kiệm điện năng và tự động giải quyết sự cố ứng dụng cho cả 5G và 4G, đang được triển khai toàn diện, tối ưu tại Việt Nam và 10 quốc gia Viettel đang đầu tư kinh doanh.

Nhóm hạ tầng lưu trữ, xử lý bao gồm Viettel Cloud – cung cấp các dịch vụ từ hạ tầng lưu trữ/xử lý, nền tảng phát triển ứng dụng và phần mềm cho các tổ chức, doanh nghiệp. Hệ sinh thái do Việt Nam làm chủ có vai trò bảo vệ chủ quyền số, tạo ra hạ tầng lưu trữ dữ liệu người Việt, doanh nghiệp Việt tại Việt Nam.

Với nhóm sản phẩm ứng dụng/dịch vụ số, Viettel đem đến Hội nghị di động thế giới các ứng dụng AI tương tác khách hàng, tài chính, giải trí. Vi An – Human AI đầu tiên của Việt Nam tạo ra cách thức tương tác mới với trí tuệ nhân tạo. Tại Hội nghị di động thế giới , Vi An trò chuyện với khách hàng thân thiện và tự nhiên.

Viettel công bố chipset 5G, Human AI với cộng đồng công nghệ thế giới

Viettel sẵn sàng chuyển giao công nghệ để cùng nhau tạo nên những sản phẩm chất lượng nhất.

Ngoài ra, nền tảng tài chính số Viettel (VDFP) – hỗ trợ phát triển các ứng dụng tài chính số với tính năng thanh toán không Internet, đưa tài chính số đến các khu vực còn bị hạn chế về kết nối mạng cố định, di động.

Nhóm sản phẩm thay đổi cách con người sử dụng công nghệ trong tương lai bao gồm Digital Twin, tạo ra không gian ảo dựa trên công nghệ AI, IoT và dữ liệu viễn thám. Công nghệ đang được Viettel nghiên cứu và phát triển nhằm tối ưu hóa vận hành đô thị.

Đại diện Tập đoàn chủ trì gian hàng của Viettel tại Hội nghị di động thế giới năm 2024, Phó tổng giám đốc Nguyễn Đình Chiến, chia sẻ: “Tham dự Hội nghị lần này, chúng tôi sẵn sàng hợp tác chiến lược với các Tập đoàn công nghệ trên thế giới và chuyển giao công nghệ với các đối tác để cùng nhau tạo nên những sản phẩm chất lượng nhất phục vụ khách hàng”.

Hội nghị Di động Thế giới năm 2024 diễn ra từ ngày 26-29/2 tại Barcelona, Tây Ban Nha.

Hội nghị Di động Thế giới năm 2024 là sự kiện thường niên lớn nhất trong ngành di động. Sự kiện năm nay có mặt 2.400 doanh nghiệp công nghệ, dự kiến thu hút gần 85.000 khách tham quan trực tiếp. Các vấn đề thảo luận chính tại sự kiện bao gồm “5G and Beyond” (5G và xa hơn nữa), Connecting Everything (Kết nối vạn vật), “Humanising AI” (Nhăn văn hoá AI), “Manufacturing DX” (Chuyển đổi kỹ thuật số ngành sản xuất), “Game Changers” (Nhân tố thay đổi cuộc chơi công nghệ), “Our Digital DNA” (DNA kỹ thuật số).

Theo nhandan.vn {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm

Thực hư tin đồn Gmail bị khai tử

Thực hư tin đồn Gmail bị khai tử
2024-02-26 07:30:00

“Chúng tôi liên hệ để thông báo một tin tức quan trọng về Gmail. Sau nhiều năm kết nối hàng triệu người, hành trình của Gmail giờ đây đã sắp kết thúc”, trích đoạn email giả.

Những thông tin chính thức về Samsung S24 và S24 Plus 

Những thông tin chính thức về Samsung S24 và S24 Plus 
2024-02-22 06:43:00

Vừa qua, độ đôi điện thoại Samsung Galaxy S24 và S24 Plus đã chính thức xuất hiện, mang theo nhiều hứa hẹn và kỳ vọng từ cộng đồng người hâm mộ. Điều này không chỉ là sự kiện...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long