Cập nhật:  GMT+7

Hai tỷ phú USD đến từ VinFast và Thaco góp mặt trong danh sách thế giới

Hai vị lãnh đạo ngành ô tô tại Việt Nam cùng có mặt trong danh sách tỷ phú thế giới năm 2024 mới được tạp chí Forbes công bố.

Danh sách tỷ phú USD thế giới năm 2024 được công bố

Theo công bố mới nhất từ tạp chí Forbes, danh sách tỷ phú thế giới năm 2024 vẫn ghi nhận sự xuất hiện của 6 đại diện từ Việt Nam, không thay đổi so với năm trước. Các tỷ phú này bao gồm:

  • Ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Vingroup, một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam với lĩnh vực kinh doanh đa dạng từ bất động sản, giáo dục, y tế đến sản xuất ô tô.

  • Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO của VietJet Air, hãng hàng không tư nhân đầu tiên tại Việt Nam, nổi tiếng với mô hình hàng không giá rẻ.

  • Ông Trần Đình Long, Chủ tịch tập đoàn Hòa Phát, doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong ngành sản xuất thép.

  • Ông Hồ Hùng Anh, Chủ tịch Techcombank, một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất Việt Nam.

  • Trần Bá Dương, Chủ tịch Thaco, công ty ô tô lớn tại Việt Nam với các dự án sản xuất và lắp ráp ô tô, xe buýt và xe tải.

  • Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch Masan Group, công ty hoạt động trong các lĩnh vực tiêu dùng và bán lẻ đến khai khoáng và tài chính.

Trong số này, trừ ông Nguyễn Đăng Quang của Masan và ông Trần Bá Dương của Thaco, các tỷ phú còn lại đều chứng kiến sự tăng trưởng của tài sản so với năm trước, phản ánh sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế Việt Nam cũng như khả năng chinh phục thị trường quốc tế của các doanh nghiệp.

Hai tỷ phú USD đến từ VinFast và Thaco góp mặt trong danh sách thế giớiChủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng

Cụ thể, ông Phạm Nhật Vượng hiện sở hữu 4,4 tỷ USD, tăng 0,1 tỷ USD so với năm ngoái.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo có tài sản 2,8 tỷ USD, tăng từ mức 2,2 tỷ USD của năm trước. Ngoài kinh doanh trong lĩnh vực hàng không bà hiện giữ vai trò Phó chủ tịch HĐQT ngân hàng HDBank.

Tỷ phú thép Trần Đình Long sở hữu 2,6 tỷ USD, tăng so với 1,8 tỷ USD năm ngoái. Ông Hồ Hùng Anh lần thứ 6 góp mặt trong danh sách với giá trị tài sản năm nay là 1,7 tỷ USD.

Hai tỷ phú USD đến từ VinFast và Thaco góp mặt trong danh sách thế giớiChủ tịch tập đoàn Thaco Trần Bá Dương

Ông Trần Bá Dương, người sáng lập Công ty Ôtô Trường Hải (Thaco), đã được Forbes vinh danh vào danh sách tỷ phú từ năm 2018. Tính đến năm 2024, ông có khối tài sản trị giá 1,2 tỷ USD, giảm 0,3 tỷ USD so với năm trước.

Cuối cùng, chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang là cái tên xuất hiện trong danh sách năm thứ 4 liên tiếp. Tài sản của ông hiện là 1,2 tỷ USD.

Ngành xe Việt Nam tiếp tục có hai tỷ phú USD

Thực tế, hai cái tên của ngành ô tô Việt Nam lọt danh sách tỷ phú thế giới không có gì đáng ngạc nhiên, vì ông Phạm Nhật Vượng và ông Trần Bá Dương từng nhiều lần xuất hiện trên bảng xếp hạng này.

Theo đó, ông Phạm Nhật Vượng đã trở thành tỷ phú USD được 12 năm, trong khi ông Trần Bá Dương cũng góp mặt trong danh sách từ năm 2018.

Hai tỷ phú USD đến từ VinFast và Thaco góp mặt trong danh sách thế giớiNhà máy lắp ráp ô tô của Thaco

Việc ngành ô tô Việt Nam có hai tỷ phú USD đến từ VinFast và Thaco mang lại nhiều ý nghĩa quan trọng, không chỉ cho bản thân các công ty mà còn cho toàn bộ ngành công nghiệp ô tô và kinh tế Việt Nam. Điều này khẳng định vị thế của Việt Nam trên thị trường ô tô quốc tế, cho thấy Việt Nam không chỉ là một thị trường tiêu thụ mà còn là quốc gia có khả năng sản xuất và xuất khẩu ô tô, tham gia sâu rộng vào chuỗi giá trị toàn cầu.

VinFast và Thaco cũng là hai ví dụ điển hình cho việc áp dụng công nghệ mới, đổi mới sáng tạo và nỗ lực tự chủ trong sản xuất ô tô. Họ đang dẫn dắt ngành công nghiệp ô tô Việt Nam phát triển theo hướng hiện đại, bền vững, tạo ra hàng ngàn việc làm, đóng góp vào tăng trưởng GDP và thu hút đầu tư nước ngoài, từ đó thúc đẩy tăng trưởng kinh tế tổng thể.

Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn


Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm

Mỹ: 76% người trẻ muốn mua xe điện Trung Quốc

Mỹ: 76% người trẻ muốn mua xe điện Trung Quốc
2024-05-27 09:57:00

Nghiên cứu cho thấy sự quan tâm mạnh mẽ của người Mỹ đối với xe điện đến từ Trung Quốc, tuy nhiên hơn hai phần ba số người tham gia khảo sát cũng bày tỏ lo ngại về vấn đề bảo...

Mua bảo hiểm xe máy: Nên tự nguyện hay bắt buộc?

Mua bảo hiểm xe máy: Nên tự nguyện hay bắt buộc?
2024-03-22 12:33:00

Bảo hiểm xe máy vẫn là giấy tờ bắt buộc cần có với người dân tham gia giao thông bằng xe máy. Thế nhưng, hiện nay nhiều người mua chỉ để đối phó lực lượng CSGT, thay vì quan...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long