Cập nhật:  GMT+7

Hiệp thương xác định đường địa giới hành chính giữa 2 tỉnh Phú Thọ và Yên Bái

Ngày 26/3, tại huyện Yên Lập, Sở Nội vụ Phú Thọ chủ trì tổ chức hội nghị hiệp thương, thống nhất phương án giải quyết địa giới hành chính giữa 2 tỉnh tại khu vực giáp ranh giữa xã Trung Sơn, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ và xã Nghĩa Tâm, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.

Hiệp thương xác định đường địa giới hành chính giữa 2 tỉnh Phú Thọ và Yên Bái

Toàn cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, lãnh đạo Sở Nội Vụ của 2 tỉnh; lãnh đạo UBND huyện Yên Lập (Phú Thọ) và huyện Văn Chấn (tỉnh Yên Bái) cùng các đơn vị liên quan đã thảo luận, xem xét để thống nhất ký biên bản hiệp thương.

Hiệp thương xác định đường địa giới hành chính giữa 2 tỉnh Phú Thọ và Yên Bái

Bản đồ khu vực giáp ranh giữa xã Trung Sơn, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ và xã Nghĩa Tâm, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.

Hiện tại, trong khu vực giáp ranh người dân của 2 khu đang ổn định canh tác, không có phát sinh tranh chấp hay vướng mắc, tuy nhiên việc xác định đường địa giới hành chính 364 giữa 2 tỉnh tại thực địa không phù hợp với hiện trạng sử dụng của người dân. Trên cơ sở đó, các bên đã cùng trao đổi, đánh giá những tồn tại liên quan đến một số điểm chưa thống nhất trên các tuyến địa giới hành chính giữa xã Trung Sơn, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ và xã Nghĩa Tâm, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.

Với tinh thần hợp tác, trách nhiệm, các bên đã thống nhất được phương án giải quyết, xác định đường địa giới hành chính, đảm bảo hài hòa giữa công tác quản lý địa giới hành chính với quản lý dân cư, quản lý hồ sơ đất đai, tài nguyên.

Tại hội nghị, các bên liên quan cũng đã ký pháp lý vào hồ sơ, biên bản và các tài liệu liên quan. Việc tổ chức hiệp thương về địa giới hành chính giữa tỉnh Phú Thọ và Yên Bái sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho công tác quản lý hành chính của các cấp, ngành chức năng, giúp người dân yên tâm lao động, sản xuất và góp phần giữ vững an ninh trật tự khu vực giáp ranh.

Như Quỳnh


Như Quỳnh

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm

Hướng đi bền vững cho nghề nuôi cá lồng

Hướng đi bền vững cho nghề nuôi cá lồng
2024-05-30 07:50:00

baophutho.vn Với nhiều điều kiện thuận lợi từ tự nhiên, những năm gần đây, người dân trên địa bàn tỉnh đã phát triển nuôi cá lồng trên các sông, ngòi, hồ,...

Việt Trì phát triển thương mại - dịch vụ

Việt Trì phát triển thương mại - dịch vụ
2024-03-22 11:00:00

baophutho.vn Việt Trì là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật của tỉnh, có vị trí địa lý thuận lợi, tạo điều kiện thu hút đầu tư, phát...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long