Cập nhật: 17/03/2023 15:56 GMT+7

Tiết kiệm điện- thành thói quen

Thông điệp của Chiến dịch Giờ Trái đất năm nay là “Tiết kiệm điện - thành thói quen”. Thông điệp gửi đến cộng đồng không chỉ là tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường chỉ trong một giờ đồng hồ, mà mọi cá nhân, cộng đồng, doanh nghiệp phải thực hành thường xuyên trong suốt 365 ngày của cả một năm, để tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng trở thành thói quen.

Tiết kiệm điện- thành thói quenCán bộ Điện lực huyện Thanh Ba tuyên truyền tiết kiệm điện đến người dân.

Giờ Trái đất là sự kiện quốc tế diễn ra hàng năm do Tổ chức quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên (WWF) khởi xướng từ năm 2007. Chiến dịch kêu gọi các hộ gia đình và cơ sở kinh doanh tắt đèn điện và các thiết bị điện không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt trong vòng 60 phút (từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút theo giờ địa phương vào ngày thứ Bảy cuối cùng của tháng Ba hàng năm). Đến nay, sau 14 năm tổ chức, chiến dịch đã tạo chuyển biến tích cực trong cộng đồng về nhận thức ý nghĩa, lợi ích của việc tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Việc sử dụng điện tiết kiệm là vấn đề vô cùng cần thiết với mỗi người dân, hộ gia đình, mỗi tổ dân phố, mỗi khu dân cư, mỗi một cơ quan đoàn thể vì một hành tinh xanh sạch đẹp và vì một cuộc sống càng ngày càng chất lượng hơn. Mỗi một người dân chúng ta hãy luôn luôn có ý thức trong việc tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng trong cuộc sống thường nhật và đừng bao giờ được phép lãng quên điều đó. Anh Nguyễn Văn Việt - phường Dữu Lâu, TP Việt Trì chia sẻ: Gia đình tôi sử dụng các trang thiết bị gia dụng như tủ lạnh, máy điều hòa, máy giặt, máy bơm nước, nồi cơm điện, bàn là, tivi... đây là những đồ dùng đều phải tiêu hao năng lượng. Muốn tiết kiệm điện, giảm đến mức thấp nhất cho các thiết bị này, các thành viên trong gia đình đều quan tâm đến việc tắt, bật các đồ dùng này như thế nào cho đúng cách, chỉ nên bật khi cần thiết… Để tiết kiệm điện năng, gia đình tôi thường sử dụng ánh sáng tự nhiên, các thiết bị tiết kiệm năng lượng và thiết bị năng lượng mặt trời để tiết kiệm điện.

Với thông điệp “Tiết kiệm điện - thành thói quen” Giờ Trái đất 2023 - là một sự kiện quan trọng nhằm nâng cao nhận thức về tình trạng biến đổi khí hậu và tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường. Thông qua chương trình Giờ trái đất, Công ty Điện lực Phú Thọ mong muốn tất cả người dân, cộng đồng, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh hãy chung tay bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm điện, hướng tới một tương lai xanh hơn. Trong những năm gần đây, chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện” đã tạo ra sức lan tỏa lớn trong cộng đồng, từ đó nâng cao nhận thức, tạo thói quen, kỹ năng sử dụng điện tiết kiệm cho các thành viên trong mỗi gia đình. Qua đó xây dựng mô hình gia đình tiết kiệm điện, hướng tới mục tiêu “Nhà nhà tiết kiệm điện, người người tiết kiệm điện”. Năm 2022, Công ty Điện lực Phú Thọ đã tổ chức khen thưởng cho 25 hộ gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu và 65 hộ gia đình tiết kiệm điện trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền 32 triệu đồng. Điển hình là các gia đình: Sa Đình Hòa, xã Mỹ Lung 3, huyện Yên Lập; Nguyễn Tiến Kỳ, xã Minh Hạc 1, huyện Hạ Hòa; Trần Tiến Sa, xã Vạn Xuân, huyện Tam Nông…

Tiết kiệm điện- thành thói quenCán bộ Điện lực huyện Lâm Thao tuyên truyền tiết kiệm điện đến người dân.

Đồng chí Đặng Văn Khánh - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Phú Thọ cho biết: Thời gian qua, Công ty Điện lực Phú Thọ đã phối hợp với chính quyền địa phương xây dựng phương án tiết giảm công suất tại các khu vực đông dân cư, hệ thống chiếu sáng công cộng, khu vui chơi giải trí, trang trí trong thời gian diễn ra sự kiện Giờ trái đất. Cùng với đó, công tác tuyên truyền tiết kiệm điện, chống lãng phí được Công ty triển khai sâu rộng trong toàn thể cán bộ, công nhân, người lao động và tất cả các khách hàng sử dụng dịch vụ trên địa bàn toàn tỉnh. Qua đó đã nhận được sự hưởng ứng tham gia của nhiều hộ gia đình sử dụng điện, cũng như sự đồng thuận ủng hộ của các cơ quan, ban, ngành, trường học, người dân trong tỉnh.

Để cộng đồng, doanh nghiệp hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất 2023, đồng thời thực hành tiết kiệm điện, Công ty Điện lực Phú Thọ tiếp tục triển khai các nội dung như: Nhắn tin cho các khách hàng để tuyên truyền khách hàng hưởng ứng và thực hành tiết kiệm điện. Hợp tác với các đơn vị chuyên nghiệp về tiết kiệm điện để tư vấn và đưa ra giải pháp tiết kiệm hiệu quả cho doanh nghiệp giúp tối ưu hoá quá trình sản xuất, kinh doanh và giảm thiểu chi phí đầu tư năng lượng cho doanh nghiệp. Phối hợp cùng với các trường học trên địa bàn tỉnh tổ chức các chương trình ngoại khóa cho các em học sinh lồng ghép tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả, bảo vệ môi trường tại huyện Lâm Thao và Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, thành phố Việt Trì. Từ đó, góp phần tiết kiệm điện năng không chỉ đem lại lợi ích cho gia đình mà còn góp phần tạo nên lợi ích chung cho toàn xã hội.

Tiết kiệm điện- thành thói quen

Cán bộ Công ty Điện lực Phú Thọ tuyên truyền tiết kiệm điện tại Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, TP Việt Trì.

Anh Tú


Anh Tú

Các tin đã đưa

Diện mạo mới ở Hương Nộn

Diện mạo mới ở Hương Nộn
2023-03-15 14:42:00

baophutho.vn Những ngôi nhà kiên cố, cao tầng mọc lên san sát, vườn cây ăn trái trĩu quả; tuyến đường liên thôn, xã được nhựa hóa, bê tông hóa đảm bảo sáng...

Để vốn vay chính sách đến đúng đối tượng

Để vốn vay chính sách đến đúng đối tượng
2023-03-14 10:56:00

baophutho.vn Tân Sơn là huyện miền núi phần đông là đồng bào dân tộc thiểu số, trình độ dân trí không đồng đều, tỷ lệ người nghèo còn ở mức cao… Vì vậy vốn...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long