Cập nhật:  GMT+7

Microsoft mở khóa các bản cập nhật cho thị trường Nga

Hiện tại, người dùng Nga có thể cập nhật lên bản Windows 11 (23H2) mới nhất. Thêm vào đó, Microsoft cũng không cấm khách hàng Nga mua, kích hoạt các sản phẩm đám mây mới qua nhập khẩu song song.

Microsoft mở khóa các bản cập nhật cho thị trường Nga

Người sử dụng tại Nga lại được cập nhật các phiên bản mới của Windows và Office mà không cần công nghệ kết nối Internet qua máy chủ ảo VPN.

Kể từ năm 2022 Microsoft đã khóa các tính năng này cũng như ngừng bán các sản phẩm Windows và Office cho người dùng Nga.

Hiện tại, người dùng Nga đã có thể cập nhật lên bản Windows 11 (23H2) mới nhất.

Thêm vào đó, Microsoft cũng không cấm khách hàng Nga mua và kích hoạt các sản phẩm đám mây mới qua con đường nhập khẩu song song, bất chấp tuyên bố hạn chế từ hồi tháng Ba.

Giới chuyên gia giải thích, Microsoft xem xét lại việc cấm truy cập sản phẩm đám mây để giảm thiểu tình trạng ngừng hoạt động.

Một lý do khác là những tổn thất về uy tín trên thị trường thế giới có thể lên đến hàng nghìn tỷ USD, tương đương 70-80% lợi nhuận của tập đoàn.

Phó giáo sư phát triển công nghệ mới và chiến lược Đại học Tài chính Nga Mikhail Khachaturian cho biết, trong con số đó tổn thất từ thị trường Nga chiếm khoảng 40-50%.

Hiện khu vực nhà nước của Nga đang chuyển sang sử dụng phần mềm trong nước, ví dụ như Astra Linux, do đó dù Microsoft đang cố gắng giữ thị trường Nga thì thị phần của họ ở phân khúc khách hàng lớn đang giảm dần.

Nguồn TTXVN


Nguồn TTXVN

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long