{title}
{publish}
{head}
Không chỉ là loại gia vị phổ biến trong các món ăn, gừng còn có tác dụng tuyệt vời giúp làm ấm cơ thể và tăng cường sức đề kháng trong mùa đông lạnh giá.
Một trong những biện pháp quan trọng để phòng chống bệnh gout là dùng những thực phẩm thích hợp để tăng cường đào thải acid uric qua đường tiết niệu.
ía tô có tên khoa học là Perilla frutescens hay còn gọi là é tía, tử tô, xích tô (gọi là tử, xích tía vì cây có màu tím). Không chỉ là một loại rau thơm, tía tô còn được dân...
ử dụng thuốc cho phụ nữ có thai phải hết sức thận trọng, nhất là trong Đông y có rất nhiều vị thuốc gây ảnh hưởng không tốt tới sự phát triển của thai nhi đặc biệt làm gia tăng...
ây bạch quả tên khoa học là Ginkgo biloba, trong lá có chứa các flavonoit và các terpenoit như ginkgolit, bilobalit.
Phân tích thành phần hóa học, trong 100g nhộng tằm có 79,7g nước, 13g protit, 6,5g lipit, cung cấp được 114 Kcal. Nhộng tằm cũng là thức ăn có nhiều vitamin (vitamin A, B1, B2,...
òa nhà ô nhiễm là khi có một số người làm việc tại đó bị ốm mệt mà không tìm được nguyên nhân. Đa phần sẽ khỏe hơn khi rời khỏi đó. Tuy nhiên, một số...
rong bí đỏ còn có mannitol, chất nhuận tràng, chống táo bón. Bí đỏ khi còn non giúp nhuận tràng mạnh hơn bí chín. Đọt bí đỏ cũng có tác dụng này do chứa nhiều chất xơ.Bí đỏ...
. Ăn lê sau khi ăn đồ chiên, nướngTrong quá chiên hoặc nướng đồ ăn, sẽ sản sinh ra nhiều benzopyrene gây ung thư. Lê, đặc biệt là nước lê ép lại dồi dào chất chống ung thư, có...
ợi bất cập hại- Được gắn mác là cháo dinh dưỡng lại được nấu sẵn, tiện lợi nên không ít bà mẹ mua chào này về cho con ăn, với hy vọng vừa nhanh vừa đủ chất. Trên thị trường...
gười già là đối tượng hay phải dùng đến các loại thuốc chữa bệnh. Tuy nhiên, họ cũng chính là đối tượng hay bị những tai biến do việc dùng thuốc đem lại. Cơ thể phải chống chọi...
gày nay thói quen ăn chay đã dần trở nên phổ biến đối với tất cả mọi người. Ăn chay không còn giới hạn trong khái niệm tâm linh, người ta ăn chay vì sức khỏe và vì môi trường...