{title}
{publish}
{head}
Dầu hạt cải, dầu hướng dương, ngô, đậu nành... đang bị nhiều người loại bỏ khỏi chế độ ăn vì quan điểm cho rằng acid béo omega-6 trong các loại dầu này có độc và gây viêm. Vậy...
Sự trì trệ trong quá trình trao đổi chất có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe. Nếu bạn vẫn tập thể dục bình thường mà có dấu hiệu tăng cân, mệt mỏi... có thể là bạn đang tiêu...
Với những loại hạt giàu chất béo nếu chế biến và bảo quản không kỹ, có thể hạt sẽ bị nhiễm nấm Aspergilus, là nguy cơ sinh ra độc tố aflatoxin gây ung thư. Vì vậy phải hết sức...
Những người đau đầu kinh niên sẽ cảm thấy dễ chịu hơn nếu đắp lá cải cúc hơ nóng và uống nước cải cúc. Loại rau này cũng chữa ho rất tốt.
Trái hồng đang được bày bán nhiều ở các chợ. Hồng giòn thường ăn lúc còn tươi chưa chín mềm, màu vàng, trái có hình hơi vuông; loại hồng mềm hay hồng đỏ chỉ nên ăn khi quả chín...
Rau mầm chứa nhiều chất dinh dưỡng quý nhưng không phải mầm cây nào cũng tốt, cũng vô hại. Đã từng xảy ra những vụ ngộ độc rau mầm, gây nguy hiểm cho sức khoẻ người ăn rau.
Quan niệm trong dân gian khá phổ biến rằng, ăn trứng gà sẽ làm động mạch bị cứng hóa, nguy hiểm cho tim bởi trứng gà chứa cholesterol tương đối cao! Sự thực có phải vậy không?
Thành phần chủ yếu của cà phê là cafein. Cafein có tác dụng kích thích hoạt động của hệ thần kinh, làm gia tăng các hoạt động thể chất có liên quan đến hệ thần kinh như hoạt...
PTO- Ngày 28-9, tại xã Chí Đám huyện Đoan Hùng, Công ty TNHH Phát triển y học Việt đã khai trương Bệnh viên đa khoa Hùng Vương với quy mô 100 giường bệnh...
Là một loại hormone rất nhạy cảm, chịu trách nhiệm về lượng đường trong máu, insulin phản ứng nhanh trước cách ăn, uống, ngủ của chúng ta. Kẻ thù số một của nó là sự thừa cân.
Các nhà khoa học Mỹ đang nghiên cứu một loại thuốc chống vi khuẩn mới có thể dự phòng hoặc tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh. ..
Nấm là loại thực phẩm ngon – bổ, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho người sử dụng, giúp trẻ hóa, tăng cường miễn dịch có thể kéo dài tuổi thọ.