Cập nhật:  GMT+7

Tổ chức Triển lãm mỹ thuật kỷ niệm 70 năm ngày Chiến thắng Điên Biên Phủ

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định về việc tổ chức triển lãm mỹ thuật kỷ niệm 70 năm ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024).

Theo đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức Triển lãm mỹ thuật kỷ niệm 70 năm ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Triển lãm dự kiến trưng bày khoảng 70 đến 90 tác phẩm thuộc các thể loại: hội họa, đồ họa và điêu khắc tại Trung tâm Giám định và Triển lãm tác phẩm Mỹ thuật, Nhiếp ảnh (số 29 Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội) vào tháng 5 tới.

Tổ chức Triển lãm mỹ thuật kỷ niệm 70 năm ngày Chiến thắng Điên Biên Phủ

Chiến thắng Điện Biên Phủ được khắc họa sinh động qua bức tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” tại Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Ảnh minh hoạ

Đây là hoạt động văn hóa nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024). Giới thiệu các tác phẩm tranh, tượng của các họa sỹ, nhà điêu khắc về đề tài Chiến thắng Điện Biên Phủ, các sự kiện lịch sử, con người góp phần làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 và những thành tựu đổi mới của đất nước.

Qua đó, khơi dậy tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc và ý chí quyết tâm xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới. Đồng thời là dịp để công chúng yêu nghệ thuật ôn lại những bài học lịch sử giá trị của dân tộc, phát huy tinh thần yêu nước của các văn nghệ sĩ trong việc sáng tác nhiều tác phẩm về đề tài chiến tranh cách mạng, đóng góp tài năng sáng tạo của mình trên mặt trận văn hóa.

Bảo Khánh


Bảo Khánh

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm

Trên đỉnh đèo Khâu Vác đêm ấy…

Trên đỉnh đèo Khâu Vác đêm ấy…
2024-03-23 07:03:00

Chúng tôi là lớp lính trẻ của những năm tháng hành quân và đánh giặc ở Trường Sơn. Những năm chúng tôi cầm súng, phải nói cuộc đời chiến sĩ đã là...

Ra mắt loạt sách đặc biệt về Trường Sa

Ra mắt loạt sách đặc biệt về Trường Sa
2024-03-18 08:26:00

baophutho.vn Hướng về biển, đảo Việt Nam, Nhà Xuất bản Kim Đồng giới thiệu nhiều ấn phẩm đặc sắc về Trường Sa trong Tủ sách Biển đảo Việt Nam mới được tái bản.

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long