Cập nhật:  GMT+7

Trên 90% nông dân có việc làm sau đào tạo nghề

Nhằm tăng cường hoạt động đào tạo, bồi dưỡng nghề cho nông dân, 6 tháng đầu năm 2025, Trung tâm Hỗ trợ nông dân và giáo dục nghề nghiệp, Hội Nông dân tỉnh đã triển khai xây dựng kế hoạch phân bổ các lớp nghề và phối hợp với Hội Nông dân 13 huyện, thành, thị thực hiện.

Trên 90% nông dân có việc làm sau đào tạo nghề

Lãnh đạo Trung tâm Hỗ trợ nông dân và Giáo dục nghề nghiệp, Hội Nông dân tỉnh trao chứng chỉ đào tạo sơ cấp nghề “Trồng rau an toàn" tại thị trấn Lâm Thao, huyện Lâm Thao.

Qua đó, đã tổ chức 10 lớp nghề gồm: “Trồng và nhân giống nấm” ở xã Thụy Vân, TP.Việt Trì; “May công nghiệp” và “Sử dụng thuốc thú y trong chăn nuôi” ở xã Minh Thắng, huyện Cẩm Khê; “Trồng rau an toàn” ở xã Sơn Hùng, huyện Thanh Sơn; “Nuôi và phòng trị bệnh cho lợn” ở xã Kim Thượng, huyện Tân Sơn; “Nuôi và phòng trị bệnh cho trâu, bò” và “trồng rau an toàn” ở xã Tiên Kiên và thị trấn Lâm Thao, huyện Lâm Thao; “Sử dụng thuốc thú y trong chăn nuôi” và “trồng rau an toàn” ở xã Lang Sơn, Văn Lang huyện Hạ Hòa; “Sử dụng thuốc thú y trong chăn nuôi” ở xã Đồng Trung, huyện Thanh Thủy với tổng số 350 học viên. Trong đó có 4 lớp nghề thường xuyên và 6 lớp sơ cấp nghề. Bên cạnh đó, Hội Nông dân cấp huyện, thành, thị cũng đã phối hợp với các ban, ngành liên quan đào tạo được cho 753 lượt hội viên. Số hội viên nông dân sau đào tạo nghề có việc làm đạt trên 90%, đẩy mạnh việc tăng thêm thu nhập, thực hiện mục tiêu giảm nghèo địa phương.

Mộc Lâm


Mộc Lâm

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm

Tin liên quan

Gợi ý

POWERED BY
Việt Long