{title}
{publish}
{head}
Nhiều người nghĩ dễ như nấu rau xanh nhưng thực tế vẫn có những sai lầm trong chế biến khiến rau kém hấp dẫn và hao hụt chất dinh dưỡng.
Ợ nóng là tình trạng axit dạ dày trào ngược lên thực quản, gây cảm giác khó chịu và nóng rát ở vùng xương ức, ngực. Ợ nóng có thể do ăn quá nhiều hoặc ăn quá nhanh, hay do trào...
Những năm gần đây bệnh gout gia tăng rất nhanh. Cùng với sự thay đổi về kinh tế, xã hội, mô hình bệnh tật của nước ta đã có những thay đổi đáng kể.
Kết quả khảo sát tình trạng dinh dưỡng khu vực Đông Nam Á, trong đó có VN, vừa được công bố như một sự cảnh tỉnh nhằm báo động nghiêm trọng về “gánh nặng kép” mà VN đang phải đối mặt.
Việt Nam sản xuất được giày cho người bị bệnh tiểu đường. Đây là thông tin được đưa ra chiều 14/3, tại hội thảo "Tác dụng của giày dành cho người mắc bệnh tiểu đường" do Bệnh...
Một nhóm các chuyên gia thuộc Đại học Karachi (Pakistan) phát hiện những lợi ích cho sức khỏe của quả đu đủ: giảm nguy cơ bị trụy tim, kiểm soát bệnh tiểu đường và một số bệnh tật khác.
Bệnh quai bị là một bệnh truyền nhiễm virut cấp tính do một loại siêu vi thuộc nhóm Paramyxoviridae gây ra. Bệnh thường gặp ở trẻ em lứa tuổi 5 - 14.
Ngoài gạo và bột, ngũ cốc cũng rất có lợi cho sức khỏe con người, nó cũng là những nguồn thực phẩm rẻ nhất. Hơn nữa, chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn so với gạo và bột.
Ù tai không gây ra nguy hiểm ngay tức khắc cho tính mạng con người, nhưng nếu không điều trị dứt điểm sẽ gây ra nhiều biến chứng, nặng nhất là điếc vĩnh viễn.
Trong cuộc sống có những loại thực phẩm ăn vào khiến chúng ta mất ngủ. Dưới đây là một số thực phẩm cần lưu ý.
Ngày 10/3, hãng Boston Scientific (Mỹ) chuyên về các thiết bị y tế công bố báo cáo cho biết một thiết bị cấy trong cơ thể con người do hãng này thiết kế có thể giúp đẩy lùi...
Theo Lực lượng thực hiện các dịch vụ dự phòng Hoa Kỳ, liều thông thường của canxi và vitamin D không giúp ngăn ngừa gãy xương ở phụ nữ cao tuổi mà còn có thể làm tăng nguy cơ sỏi thận.