Cập nhật: 25/01/2022 21:32 GMT+7

Tăng cường công tác phòng, chống tác hại của rượu, bia

Sở Y tế vừa có văn bản số 256/SYT - NVY&QLHN, ngày 25/1/2022, về việc tăng cường công tác phòng, chống tác hại của rượu, bia.

Theo đó, yêu cầu các đơn vị triển khai kịp thời, đầy đủ Luật và các quy định, hướng dẫn về phòng, chống tác hại của rượu, bia của Chính phủ và Bộ Y tế; các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn tuyên truyền, tư vấn, hướng dẫn cho người bệnh, gia đình người bệnh, người dân đến khám, điều trị và sử dụng dịch vụ tại các cơ sở y tế về tác hại và biện pháp phòng, chống tác hại của rượu, bia trong đó chú trọng phòng, chống tác hại của rượu, bia cho người chưa đủ 18 tuổi, phụ nữ có thai hoặc đang trong thời gian nuôi con bằng sữa mẹ và người bệnh có uống rượu, bia. Đồng thời, triển khai hiệu quả các biện pháp sàng lọc, phát hiện sớm, can thiệp giảm tác hại của rượu bia đối với sức khỏe; chẩn đoán, điều trị, phục hồi chức năng cho người mắc bệnh hoặc rối loạn chức năng do uống rượu, bia; phòng, chống nghiện, tái nghiện rượu, bia.

Sở Y tế cũng giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh làm đầu mối phối hợp với các đơn vị đẩy mạnh hoạt động thông tin, giáo dục, truyền thông đồng thời tổ chức các chương trình, chiến dịch truyền thông hiệu quả, phù hợp tình hình dịch COVID-19, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 và các ngày lễ, ngày hội trong năm nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của cộng đồng để phòng, chống tác hại của rượu, bia; triển khai các chương trình, hoạt động truyền thông hiệu quả về phòng, chống tác hại rượu, bia trên các phương tiện thông tin đại chúng; cập nhật các bài viết, thông điệp truyền thông và các tài liệu, hướng dẫn về phòng, chống tác hại của rượu, bia theo hướng dẫn của Cục Y tế dự phòng; tham mưu, xây dựng Kế hoạch hằng năm, tổng hợp, báo cáo kết quả triển khai thực hiện phòng chống tác hại rượu, bia gửi về Sở Y tế theo quy định.

Giao Thanh tra Sở Y tế chủ trì thanh tra, kiểm tra việc thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia tại các đơn vị, đặc biệt vào các dịp cao điểm để xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

Vy An


Vy An

Các tin đã đưa

370 ca mắc COVID-19 mới trong 24 giờ qua

370 ca mắc COVID-19 mới trong 24 giờ qua
2022-01-25 20:30:00

baophutho.vn Trong 24 giờ qua, tỉnh Phú Thọ ghi nhận 370 ca mắc COVID-19 mới. Cụ thể, tại TP Việt Trì 82 ca, huyện Tam Nông 51 ca, huyện Lâm Thao 37 ca,...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long