{title}
{publish}
{head}
Nhằm kiểm soát hiệu quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, không để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm, sự cố về an toàn thực phẩm dịp Lễ hội Đền Hùng, Chi cục ATVSTP - Sở Y tế đã phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy mạnh công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm.
Lực lượng chức năng kiểm tra, giám sát ATTP tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống dịp Lễ hội Đền Hùng
Trong đó tập trung tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng như Báo Phú Thọ, Đài Phát thanh & Truyền hình tỉnh, website Sở Y tế; phát thông điệp trên hệ thống loa đài của Khu di tích về các biện pháp bảo đảm ATTP, phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, đặc biệt là thói quen trong lựa chọn, sử dụng thực phẩm để bảo đảm an toàn, không sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tiến hành kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phục vụ trong dịp Lễ hội từ ngày 9/4 – 18/4. Đoàn tập trung kiểm tra, giám sát các cơ sở dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trong Khu di tích lịch sử Đền Hùng và các khu vực lân cận. Tiến hành giám sát công tác bảo đảm ATTP tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, các nhà hàng, khách sạn nơi bố trí ăn nghỉ cho các đại biểu trung ương, các tỉnh và du khách về tham gia Lễ hội. Bên cạnh đó, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, phòng y tế, trung tâm y tế các huyện Lâm Thao, Phù Ninh, TP Việt Trì và các đơn vị có liên quan thực điều tra, xử trí khi có vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm Giáp Thìn – 2024 theo Phương án số 55/PA-ATVSTP ngày 05/3/2024 và Quyết định số 26/QĐ-ATVSTP ngày 11/3/2024 của Chi cục ATVSTP.
Để bảo vệ sức khỏe cho du khách về tham dự Lễ hội, không để vụ ngộ độc thực phẩm, sự cố mất ATTP xảy ra, ngoài sự quan tâm của các cơ quan chức năng thì rất cần sự tuân thủ nghiêm túc, ý thức tự giác của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống. Bên cạnh đó, mỗi người dân cần thay đổi thói quen trong ăn uống, sử dụng thực phẩm, lựa chọn nhà hàng, quán ăn đảm bảo ATTP và kiên quyết nói không với thực phẩm bẩn để Lễ hội Đền Hùng diễn ra trong không khí vui tươi, an toàn, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách.
Đỗ Hằng
Được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới, đậu và cây họ đậu là nguồn cung cấp chất xơ, vitamin và khoáng chất thiết yếu cũng như protein thực vật.
Kiwi được mệnh danh là 'siêu thực phẩm' vì nó chứa hàm lượng dinh dưỡng ấn tượng, đặc biệt là khả năng chống oxy hóa mạnh. Và dưới đây là những lý do thuyết phục nhất khiến bạn...
Ai từng mệt mỏi vì rối loạn thần kinh thực vật, rối loạn lo âu, chắc hẳn sẽ tìm thấy mình trong câu chuyện của ông Đoàn Thế Chuẩn (trú tại thôn Trà Bình Tây, xã Mỹ Hiệp, huyện...
Vừa qua, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị phổ biến Nghị định 96/2023/NĐ-CP ngày 30-12-2023 quy định chi tiết một số điều của Luật Khám bệnh, chữa bệnh có hiệu lực thi hành từ 1-1-2024.
Thận là cơ quan sản xuất ra các hormone cần thiết cho một sức khỏe tốt, cân bằng chất điện giải và lọc các chất thải ra khỏi máu... Bệnh thận mạn tính có thể là kết quả của...
Hiện nay, nguy cơ lây lan, bùng phát các dịch bệnh như sốt xuất huyết, tay chân miệng, sởi, ho gà, bạch hầu, cúm gia cầm trên người là rất lớn. Tại Hội nghị trực tuyến toàn...
Dầu dừa là nguyên liệu làm đẹp quen thuộc với nhiều tác dụng tốt cho da. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa rằng bạn nên dùng dầu dừa để chăm sóc da mỗi ngày...
Bệnh quáng gà được biết đến là chứng mù đêm, đặc trưng của bệnh quáng gà là bị suy giảm thị lực, tầm nhìn thu hẹp trong bóng tối hoặc về ban đêm, cụ thể là ở những nơi thiếu...
Theo y học cổ truyền, khoai lang tính bình, ngọt có tác dụng bồi bổ cơ thể, ích khí, cường thận, kiện vị, tiêu viêm, thanh can, lợi mật, sáng mắt. Ngoài ra khoai lang còn có...
Từ lâu mật ong đã được sử dụng như một thành phần trong ẩm thực cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và chữa bệnh. Nhưng mật ong còn được sử dụng như một nguyên liệu làm đẹp rất an...
Điều trị đau thần kinh tọa bằng đông y gồm có thuốc thang và các biện pháp không dùng thuốc. Trong đó xoa bóp, tập luyện dưỡng sinh giúp làm giảm tình trạng căng cơ, cứng khớp,...
Tía tô là loại rau gia vị quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, trong y học cổ truyền tía tô được xem là một dược liệu an toàn và có nhiều ứng dụng trong cuộc sống. Nhiều người...