
{title}
{publish}
{head}
Nền kinh tế lớn nhất châu Âu hiện có 1,34 triệu việc làm còn trống, phản ánh tình trạng thiếu lao động trầm trọng trong những năm gần đây ở Đức.
Công nhân làm việc tại một nhà máy sản xuất ôtô ở Zwickau, Đức.
Ngày 17/11, chính phủ Đức cho biết sẽ tăng 10% số lượng thị thực chuyên môn trong năm 2024 sau khi nới lỏng một số quy định nhằm giải quyết tình trạng thiếu lao động.
Nền kinh tế lớn nhất châu Âu hiện có 1,34 triệu việc làm còn trống, phản ánh tình trạng thiếu lao động trầm trọng trong những năm gần đây.
Sau khi thông qua hệ thống tính điểm để xét điều kiện cấp thị thực tương tự một số nước như Canada đã áp dụng, chính phủ Đức dự kiến sẽ cấp khoảng 200.000 thị thực chuyên môn trong năm 2024.
Thị thực sinh viên từ các nước ngoài Liên minh châu Âu (EU) đã tăng 20%, số thị thực học nghề cũng tăng gấp đôi, trong khi số lượng chứng chỉ nước ngoài được công nhận tại Đức cũng đã tăng gần 50%.
Bộ trưởng Bộ Nội vụ Đức Nancy Faeser khẳng định Berlin đang nỗ lực thu hút lao động kỹ năng và chuyên gia, vốn rất cần cho nền kinh tế.
Hệ thống chấm điểm mới tạo điều kiện cho người nước ngoài không phải công dân EU gia nhập thị trường lao động Đức dễ dàng hơn, và có thể mang theo gia đình. Trong số những tiêu chí tính điểm có trình độ tiếng Đức, kinh nghiệm chuyên môn và độ tuổi.
Trong bối cảnh dân số Đức già hóa, mỗi năm nền kinh tế này thiếu khoảng 400.000 lao động, với những ngành thiếu hụt nhiều nhất là y tế, dịch vụ và công nghệ.
Ngoại trưởng Annalena Baerbock khẳng định cần phải cải cách hơn nữa các quy định để thu hút lao động nước ngoài.
Số người có việc làm tại Đức tăng 1,6 triệu trong vòng 5 năm qua, trong đó 89% là lao động nước ngoài.
Nguồn TTXVN
Nhà chức trách Afghanistan hôm nay (1/9) cho biết, một trận động đất mạnh 6 độ xảy ra ở miền Đông nước này đã khiến ít nhất 622 người thiệt mạng và 1.500 người bị thương.
Miền Bắc Thái Lan đang trải qua một trong những đợt lũ lụt nghiêm trọng nhất trong nhiều năm, do ảnh hưởng của bão nhiệt đới Nongfa.
Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen mới đây đã kêu gọi tăng gấp năm lần chi tiêu quốc phòng nhằm nâng cao năng lực quân sự và thúc đẩy đổi mới công nghệ của châu Âu.
Trước thềm kỳ họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc diễn ra vào tháng 9, Mỹ tuyên bố từ chối và thu hồi thị thực đối với các quan chức Palestine, động thái làm gia tăng áp lực ngoại...
Tổng thống Trump hủy 4,9 tỷ USD tiền viện trợ nước ngoài đã được quốc hội phê duyệt, động thái vấp phải phản ứng dữ dội của phe Dân chủ.
Ngày 28/8, Bộ trưởng Kinh tế Brazil Fernando Haddad khẳng định nền kinh tế nước này có đủ điều kiện vĩ mô để đối phó với mức thuế 50% do Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt đối...
Đại tá nghỉ hưu của lục quân Mỹ nhận định kế hoạch thiết lập vùng phi quân sự (DMZ) tại Ukraine có thể là “con đường duy nhất dẫn tới hòa bình”, dù nó không được ủng hộ rộng rãi.